Tiêu đề của website

Có một ngày hội bóng chuyền

“Búa máy Bùi Thị Huệ đã có mặt tại thị trấn Tằng Loỏng (Khu công nghiệp Tằng Loỏng – Bảo Thắng – Lào Cai), xin bà con một tràng pháo tay cổ vũ cho Bùi Thị Huệ và các cầu thủ PVD Thái Bình đã lặn lội đường sá xa xôi về đây thi đấu phục vụ bà con...”.


Ông Đào Hữu Huyền (chủ tịch HĐQT) vì yêu thích đã đảm nhiệm công việc MC của trận đấu.

Tiếng micro vang lên cũng là lúc một mùa lễ hội nữa tại khu công nghiệp Hóa chất Đức Giang Lào Cai lại đến. Từ công nhân, trẻ em, người già ở khắp nơi thị trấn nô nức kéo đến để chứng kiến tận mắt xem các chân dài bằng da, bằng thịt mà cả đời họ chị nhìn thấy trên vô tuyến truyền hình.

“Tôi thấy bóng chuyền Việt Nam nhất là bóng chuyền nữ vẫn còn sức hút ghê gớm lắm. Ai bỏ thì cứ bỏ, còn mình yêu bóng chuyền thì mình làm. Mà đã làm thì phải đầu tư cho đến nơi, đến chốn. Vậy là tôi thành lập nên đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Thành lập đội, tôi lại thấy bà con ở Lào Cai mê bóng chuyền quá, vậy là tôi đánh tiếng mời đội PVD Thái Bình lên thi đấu phục vụ công nhân, phục vụ bà con. Năm hết Tết đến rồi, coi như đây là món quà gửi đến những người lao động, những bà con nông dân ngày đêm ủng hộ sản phẩm của Công ty cổ phần Hoá chất Đức Giang Lào Cai và đội bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Hà Nội.” Ông Đào Hữu Huyền chia sẻ.

Để chuẩn bị cho giải đấu, ban tổ chức phân công người tiếp khách, điều hành, người đón các CLB, làm thủ tục thi đấu, lo nơi ăn chốn ở tiện nghi chẳng kém gì những giải đấu quốc tế.

Trăm nghe không bằng một thấy, được tận mắt chứng kiến giải đấu thì ai cũng đều cảm nhận không khí cổ vũ rất cuồng nhiệt. Trận đấu được khởi tranh lúc 14:30, nhưng từ 1 tiếng trước đó người ta đã ùn ùn kéo tới sân để tìm chỗ ngồi ưng ý.

Hóa chất Đức Giang Hà Nội ra sân với chuyền hai Thu Hà, chủ công Vũ Thị Lập, Trịnh Thị Khánh, đối chuyền Phan Thị Mỹ Hoa, cặp phụ công Trịnh Thị Huyền, Vũ Thị Nga và libero Lê Thị Thanh Liên.

Trong khi đó, PVD Thái Bình tái xuất với chủ công Bùi Thị Huệ, cùng Nguyễn Thị Hương, Bùi Bích Nga, bên cạnh những cái tên quen thuộc như Phạm Thị Phương, Phạm Thị Diệp hay Trần Thị Thơm.

Sự hấp dẫn của trận đấu nằm ở một lý do rất đơn giản: khán giả được ngồi sát ngay mép vạch, được thoải mái hò hét cổ vũ mà không bị cấm đoán. Ngoài ra, một điều bất thành văn khác cũng được chấp nhận là các khán giả được tự ý treo giải cho từng quả đập bóng, được nhắn tin bình chọn hoa khôi.

Khán giả cổ vũ cuồng nhiệt, chính vì vậy, các chân dài cũng ra sức thi đấu lăn xả hết mình. Từ những quả tấn công biên uy lực ở vị trí số 4, đến những pha chạy chiến thuật một chân sau đầu, thậm chí cả những pha phối hợp đánh chồng đẹp mắt. Tất cả như bị cuốn theo trái bóng, nín thở cho đến tận những phút cuối cùng.

Kết thúc trận đấu hấp dẫn bằng tỉ số 3-2 nghiêng về PVD Thái Bình. Ngoài phần thưởng 20 triệu đồng cho đội nhất và 15 triệu đồng cho đội nhì. Ông Đào Hữu Huyền còn trao các giải thưởng khác do khán giả bình chọn như: libero xuất sắc nhất (Lê Thị Thanh Liên), VĐV toàn diện nhất (Trần Thị Thơm), hoa khôi bóng chuyền (Phạm Thu Hà)… Trận đấu hấp dẫn kết thúc và ngay sau đó các cầu thủ tiếp tục có một buổi liên hoan vui vẻ. Tiếng hát, ly rượu, cùng nồi thắng cố nóng hổi… khiến các chân dài ngất ngây không muốn quay về.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Bùi Thị Huệ

Bùi Thị Huệ

Ngày sinh: 27/02/1985
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thái Bình
Vị trí: Chủ công
Số áo: 14
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều