Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương tổ chức mừng công: Uống nước nhớ nguồn

Trong lịch sử bóng chuyền nữ nước nhà, Ngân hàng Công thương được biết đến như một trung tâm trẻ, cũng chính nơi đây được coi là mảnh "đất lành chim đậu" đưa những tài năng bóng chuyền như Thúy Oanh,Tuấn Kiệt, Thu Dậu, Hà Hoa, Kim Huệ, Nguyễn Xuân và nhiều người khác đến với đội bóng này.


HLV Nguyễn Thúy Oanh bên cạnh vợ chồng HLV Nguyễn Hữu Dông

Có điều suốt 13 năm qua, vận may chưa từng mỉm cười với HLV Nguyễn Hữu Dông và giờ đây là Lê Văn Dũng, cho đến khi họ thăng hoa và đánh bại Thông tin LVPB ở trận chung kết mùa bóng 2016 diễn ra tại Hà Tĩnh hôm 17-12. Chiến thắng đó giúp NHCT lần đầu tiên lên ngôi vô địch, đồng thời xóa bỏ được mặc cảm toàn thua trong 3 trận chung kết mà họ góp mặt vào các năm 2012, 2013 và 2015 đều trước đối thủ Thông tin LVPB.

Lấy các đàn chị như Hà Hoa, Kim Huệ, Nguyễn Xuân, Thu Hòa làm đàu tàu để dìu dắt các em trẻ như Đinh Thúy, Đoàn Xuân bên cạnh một Thanh Tuyền chơi vô cùng chắc chắn. Ngân hàng Công thương (NHCT) giờ đây không còn phải nép mình dưới những cái bóng quá lớn của các “bà chị” như Thông tin LVPB, VTV Bình Điền Long An hay PVD Thái Bình.

Ngày 6/1 vừa qua, Ngân hàng Công thương tổ chức một buổi lễ mừng công nhỏ nhằm ghi nhận đóng góp của đội bóng trong suốt 1 năm qua. Buổi lễ còn là nơi gặp gỡ, ôn lại những kỳ niệm của rất nhiều thế hệ bóng chuyền Ngân hàng Công thương qua nhiều thời kỳ.

Các thế hệ của bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương.

HLV Nguyễn Hữu Dông cũng không quên chia sẻ cảm xúc về thời kỳ đầu khi ông nghỉ ở Bộ tư lệnh Thông tin rồi chuyển qua Ngân hàng Công thương huấn luyện. Đội bóng từ những ngày ở Nam Định sau đó chuyển về Từ Sơn, Bắc Ninh và giờ là cơ sở mới khang trang tại Hà Nội. Thực sự khoảnh khắc những học trò như Hà Hoa, Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Thu Hòa… bước lên ngôi vô địch đã làm ông vô cùng xúc động. Ông đã phải chờ đợi 13 năm và giờ đây từ một đội bóng non trẻ, Ngân hàng Công thương chính thức trở thành chị cả của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Nhà báo Nguyễn Lưu chụp ảnh cùng HLV Nguyễn Hữu Dông

Liên đoàn đến tặng hoa và chức mừng cho đội bóng Ngân hàng Công thương.

Năm 2016 đã khép lại với đội bóng NHCT thật ngọt ngào. Ngoại trừ danh hiệu Siêu cúp Việt  Nam đã thuộc về VTV Bình Điền Long An, bộ sưu tập trong mùa giải này của bộ ba HLV Lê Văn Dũng, Nguyễn Tuấn Kiệt, Hà Thu Dậu khá ấn tượng: Cúp vô địch quốc gia, Cúp Hùng Vương, Cúp quốc tế VTV Bình Điền… Đấy là động lực thúc đẩy bóng chuyền NHCT tiến vào năm 2017 với khí thế mạnh mẽ, thách thức mọi đối thủ trong cuộc chạy đua kéo dài và tốn nhiều tâm sức.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều