Tiêu đề của website

Chung kết Giải bóng chuyền VĐQG năm 1996 giữa Bưu Điện Hà Nội và Dệt Long An

Ngay từ những năm 1980, khi các hoạt động TDTT nữ ở Việt Nam chưa phổ biến, ngành TDTT Long An đã mạnh dạn đầu tư cho đội bóng chuyền nữ năng khiếu với 14 VĐV lứa tuổi 14 - 15. Đây được xem là tiền thân của đội bóng chuyền nữ Dệt Long An lừng danh sau này.


Ngay từ những năm 1980, khi các hoạt động TDTT nữ ở Việt Nam chưa phổ biến, ngành TDTT Long An đã mạnh dạn đầu tư cho đội bóng chuyền nữ năng khiếu với 14 VĐV lứa tuổi 14 - 15. Đây được xem là tiền thân của đội bóng chuyền nữ Dệt Long An lừng danh sau này. Những cái tên như: Lê Thị Bích Liên, Nguyễn Thị Hộ, Ngô Thị Vàng, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Kim Thoa, Huỳnh Kim Anh Thư… Dưới sự dẫn dắt của HLV Lương Khương Thượng, Dệt Long An khi đó khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ. Trước trận chung kết giải VĐQG năm 1996, chỉ trong 3 tháng Dệt Long An đã giành liên tiếp hai chức vô địch là Cúp Mùa Xuân và Tiger Grand Prix Cup.

Đối thủ bên kia lưới của Dệt Long An trong trận chung kết Giải VĐQG 1996 là các cô gái Bưu Điện Hà Nội. Một đội bóng luôn được xếp vào hàng ngũ chị cả của bóng chuyền Việt Nam lại được sự quan tâm và đầu tư tài chính mạnh mẽ của đơn vị chủ quản thời đó. Bưu Điện Hà Nội của thập niên 90 nổi lên với những cái tên như: Phạm Thị Rệt, Hà Thu Dậu, Chu Minh Tám, Trần Mai Hương… Chính những cái tên này đã hạ Bưu Điện Quảng Ninh và tiếp tục có thắng lợi cách biệt trước Bộ tư lệnh Thông Tin tại bán kết để giành quyền vào chơi tại trận chung kết. Mời các bạn cùng theo dõi lại trận chung kết Giải bóng chuyền VĐQG năm 1996 giữa Bưu Điện Hà Nội và Dệt Long An:

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều