Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin: Sức mạnh đến từ truyền thống

Sức mạnh đến từ truyền thống, kỷ luật, đam mê và những nỗ lực không biết mệt mỏi của lớp lớp VĐV, quả thật, chính là nền tảng cho những thành công của bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin (TLTT) trong hơn 4 thập kỷ đã qua.


Sức mạnh đến từ truyền thống, kỷ luật, đam mê và những nỗ lực không biết mệt mỏi của lớp lớp VĐV, quả thật, chính là nền tảng cho những thành công của bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin (TLTT) trong hơn 4 thập kỷ đã qua.

Nói đến bóng chuyền nữ Việt Nam, không thể không nhắc đến Bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin. Trong suốt 45 năm hình thành và phát triển, đây luôn là cái nôi sản sinh ra rất nhiều những tên tuổi cho đội tuyển  bóng chuyền nữ Việt Nam, đồng thời là kiểu mẫu cho các đội bóng cùng thời trong việc phát triển phong trào, phát hiện và đào tạo tài năng cho Bóng chuyền Việt Nam.

Từ phải qua trái: Trần Bích Khả, Nguyễn Thu Lan, Nguyễn Thúy Oanh, Trần Thị Thủy bên thủ trưởng cũ.

Tượng đài Bộ Tư Lệnh Thông Tin ngày đó có những “sao” đúng nghĩa. Từ chủ công “sấm sét” khi xưa như Trần Bích Khả, Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thị Nhâm. Nhóm phụ công phải kể đến tay đánh nhanh Nguyễn Thị Nhận, rồi Phạm Thu Hương “Hương mường” có đến ba chiều xoay cổ tay khi ra đòn. Nhưng đáng kể nhất chính là một trong hai phụ công hay nhất nước lại xinh đẹp Phạm Thị Kim Huệ. Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông Tin cũng được mệnh danh là đội bóng của những tay chuyền hai. Đầu tiên phải kể đến tay chuyền hai, đồng thời cũng là một HLV kỳ cựu Nguyễn Thị Kim Thanh, lứa đàn em phải kể đến chuyền hai mẫu mực Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Tâm Anh sau này là Đào Thị Huyền, Nguyễn Linh Chi.

Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Thu Lan bên tư lệnh trưởng Vũ Anh Văn

Mới đây, trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập đội bóng, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những gương mặt vàng của bóng chuyền nữ Thông Tin qua nhiều thời kỳ:

Tập thể đội bóng qua nhiều thời kỳ.

Các tên tuổi lừng lẫy của bóng chuyền Binh chủng Thông tin Liên lạc: Lê Thị Tri, Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Thu Lan, Trần Bích Khả, Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Nhận, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thúy Oanh.

Nguyễn Thị Hiền, Trần Bích Khả, Nguyễn Thúy Oanh, Phạm Thanh Hà

Nguyễn Thúy Oanh và phụ công Phạm Thanh Hương tức "Hương mường"

HLV Nguyễn Kim Thanh bên cạnh học trò cưng Phạm Kim Huệ

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều