Tiêu đề của website

Bộ tư lệnh Thông tin: 45 năm xây dựng và trưởng thành.

Được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 1970, từ đó đến nay đội bóng chuyền Bộ Tư Lệnh Thông Tin là một tượng đài của bóng chuyền nữ VN. Năm tháng đi qua, những chân dài chơi bóng chuyền trong sắc áo lính vẫn xứng đáng là “danh gia vọng tộc” của làng bóng chuyền Việt Nam.


Được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 1970, từ đó đến nay đội bóng chuyền Bộ Tư Lệnh Thông Tin là một tượng đài của bóng chuyền nữ VN. Năm tháng đi qua, những chân dài chơi bóng chuyền trong sắc áo lính vẫn xứng đáng là “danh gia vọng tộc” của làng bóng chuyền Việt Nam.

Trong 45 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin từ một đội bóng của Trung đoàn phát triển cho đến ngày nay, không thể không nhắc đến công ơn của các thế hệ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đã đổ biết bao mồ hôi, máu và nước mắt. Trong truyền thống quyết chiến, quyết thắng ấy phải kể đến: Phan Thanh Lãng, Nguyễn Hữu Dông, Nguyễn Thị Huê, Trần Bích Khả, Bùi Thị Nụ, Lê Thị Tri, Nguyễn Thanh Mai, Nguyễn Thị Kim Thanh, Hoàng Thị Quế, Lê Thị Phúc, Nguyễn Thị Nhận, Nguyễn Thu Lan, Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Nhâm, Nguyễn Tâm Anh, Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Phạm Thị Thu Trang, Đỗ Thị Minh, Tạ Diệu Linh… và họ cũng chính là những HLV, VĐV nổi tiếng, có nhiều công trạng, đóng góp cho BCVN.

Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin với bề dày truyền thống. Ảnh Phan Sang

Với tính kế thừa và lớp lang vững chắc, Bộ tư lệnh Thông Tin đều đều về nhất ở các giải to, nhỏ, để xứng đáng là trung tâm số 1 của bóng chuyền nữ VN. Đây cũng từng là nơi đào tạo trẻ có bài bản với một đội ngũ HLV tâm huyết và có tay nghề, một cơ sở vật chất ngày đó tuy chưa “xịn” nhưng cho ra lò nhiều cầu thủ lừng lẫy.

Tượng đài Bộ Tư Lệnh Thông Tin ngày đó có những “sao” đúng nghĩa. Từ lớp chủ công “sấm sét” khi xưa như Nguyễn Thị Khả, Thanh Mai sau này là Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thị Nhâm rồi tay đập to khỏe Phạm Thị Yến. Nhóm phụ công phải kể đến tay đánh nhanh Nguyễn Thị Nhận, rồi Phạm Thu Hương “Hương mường” có đến ba chiều xoay cổ tay khi ra đòn. Nhưng đáng kể nhất chính là một trong hai phụ công hay nhất nước lại xinh đẹp Phạm Thị Kim Huệ. Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông Tin cũng được mệnh danh là đội bóng của những tay chuyền hai. Đầu tiên phải kể đến tay chuyền hai, đồng thời cũng là một HLV kỳ cựu Nguyễn Thị Kim Thanh, lứa đàn em phải kể đến chuyền hai mẫu mực Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Tâm Anh sau này là Đào Thị Huyền, Nguyễn Linh Chi.

Giữ vững thành tích với các cầu thủ trẻ vừa là niềm tự hào nhưng cũng là những thách thức.

Thừa hưởng hệ thống đào tạo và lớp lang vững chắc của các thế hệ đi trước. Trong hơn 4 thập kỷ, trải qua nhiều thăng trầm, Bộ tư lệnh Thông tin vẫn có được những thành tích tốt, các thứ hạng cao xứng danh tượng đài của Bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên, để tiếp nối những thành tích mà các thế hệ trước đã làm được thì với bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin trước mắt sẽ là cả những thách thức.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều