Tiêu đề của website

Từ Thanh Thuận lấy cúp về cho Maseco TP.HCM

Maseco TP.HCM đặc biệt khát danh hiệu, bởi cũng từ rất lâu rồi bóng chuyền nam thành phố chưa được đến ngôi vương. Năm ngoái, tại vòng hai giải bóng chuyền VĐQG họ đã để thua Thể Công BĐ 15 tại bán kết một cách đầy đáng tiếc.


Hàng chắn của ĐLGL bất lực trước Từ Thanh Thuận. Ảnh: Dũng Phương

Maseco TP.HCM đặc biệt khát danh hiệu, bởi cũng từ rất lâu rồi bóng chuyền nam thành phố chưa được nắm ngôi vương. Năm ngoái, tại vòng hai giải bóng chuyền VĐQG họ đã để thua Thể Công BĐ 15 tại bán kết một cách đầy đáng tiếc. Lần này, cuộc đụng độ với nhà đương kim VĐQG đội bóng Sài thành đã có vẻ tự tin hơn hẳn bởi trong tay họ đã có tay đập trẻ đang lên Từ Thanh Thuận. Phải nói rằng trong trận đấu này lối chơi của ĐLGL có phần biến hóa hơn, nhưng ở bên kia chiến tuyến chuyền hai Thanh Tùng đã biết cách khai thác đối ta mũi tấn công đánh thuê Từ Thanh Thuận.

ĐLGL luôn là đội nhập cuộc tốt hơn, nhưng ngày hôm nay ĐLGL đã thua Maseco bởi không khắc chế được tay đập Vĩnh Long, Từ Thanh Thuận. Suốt cả ba ván đấu, Thanh Thuận gần như chỉ có chờ bóng để tấn công, từ hàng trước, xuống hàng sau mỗi khi cần trong lúc khó khăn là có Từ Thanh Thuận. Chính vì không phong tỏa được mũi tấn công này khiến ĐLGL đã rơi vào thế bị động khi chịu thất thủ với tỉ số 0-3 (21-25, 23-25, 19-25). Với kết quả này, Maseco TP.HCM đã lên ngôi vô địch một cách hoàn toàn xứng đáng.

HỒNG ĐĂNG

Từ Thanh Thuận phải biết tính đường dài.

Nhìn Từ Thanh Thuận đánh, khán giả cảm thấy thật đã mắt, nhiều người cũng thầm mừng cho tương lai của BCVN. Nhưng đó là ở thời điểm hiện tại, khi mà Thuận mới chỉ biết dùng sức mà chưa biết dùng mưu. Lối đánh của Thuận giờ mới chuyên về tầm cao, sức mạnh, kỹ thuật chuyền một, phòng thủ, lách chắn, kỹ thuật ra tay vẫn còn phải hoàn thiện nhiều.

Nhìn Từ Thanh Thuận sung mãn là thế, nhưng ít người biết Thuận đã có dấu hiệu của chấn thương cơ bụng, triệu chứng dai dẳng giống như người đàn anh Ngô Văn Kiều từng mắc phải giờ đang phải đứt gánh giữa đường. Tập luyện mười phần thi đấu bẩy phần, được đánh nhiều chắc chắn sẽ mau tiến bộ. Nhưng tập ít mà phải gánh vác nhiều thì nhiều người đang thầm xót cho một ngôi sao. Lâu lắm rồi bóng chuyền Việt Nam mới xuất hiện một tay đập trẻ và giàu triển vọng như Từ Thanh Thuận. Nhưng chơi tốt một năm, hai năm hay mười năm, một mình Thuận không thể quyết định, bởi em còn phải phụ thuộc vào những người làm bóng chuyền. Phát hiện tài năng đã khó, gìn giữ tài năng lại còn khó hơn. Đó là những lời mà chúng tôi muốn gửi đến những nhà quản lí và bản thân Từ Thanh Thuận.

 

QUANG VINH


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm