Tiêu đề của website

Bóng chuyền Ngân hàng Công Thương: Trung tâm mới về đào tạo trẻ.

Người ta thường biết đến Ngân hàng Công Thương là một trong số các đội bóng mạnh của BCVN, nơi quy tụ rất nhiều tài năng từ các địa phương khác nhau như: Hà Thu Dậu, Kim Huệ, Thu Hòa, Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy...


Người ta thường biết đến ngân hàng Công Thương là một trong số các đội bóng mạnh của BCVN, nơi quy tụ rất nhiều tài năng từ các địa phương khác nhau như: Hà Thu Dậu, Kim Huệ, Thu Hòa, Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy... Nhưng một điểm trừ của đội bóng này với khán giả chính là việc đội bóng không có đào tạo trẻ.

Nhưng đó là câu chuyện của gần một năm trước đây, với chủ trương xây dựng mô hình thể thao bền vững, đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương hiện tại có một lứa VĐV trẻ với rất nhiều gương mặt có tố chất và đặc biệt các em còn được sự dẫn dắt của HLV đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam, Nguyễn Thúy Oanh.

HLV Nguyễn Thúy Oanh là một người không còn xa lạ với bóng chuyền Việt Nam. Bà chính là một trong những tượng đài đã có rất nhiều công lao và đóng góp cho bóng chuyền nữ Bộ Tư Lệnh Thông Tin. Với tính cách, nói ít làm nhiều, chính bà là người phát hiện và đào tạo ra bộ khung chính của bóng chuyền nữ Thông Tin sử dụng gần 10 năm nay như: Đỗ Thị Minh, Đào Thị Huyền, Phạm Thu Trang, Trần Thu Trang... Sự khẳng định về chuyên môn của bà không chỉ ở cấp CLB, mà còn ở cấp độ đội tuyển. Nhiều năm liền bà được góp mặt trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển quốc gia và cũng không ít lần được nắm vai trò HLV trưởng của đội tuyển nữ.

Bóng chuyền ngân hàng Công Thương: Trung tâm mới về đào tạo trẻ.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thúy Oanh, bóng chuyền trẻ Ngân hàng Công Thương đang có một lứa VĐV có chiều cao tốt và vô cùng triển vọng như: chủ công trẻ Hoàng Thị Phương Anh (1999, 1m80), Đinh Thị Thúy (1997, 1m76), phụ công Lưu Thị Huệ (1999, 1m82), Đổng Thị Thơm (1997, 1m78), chuyền hai Thu Hoài (1998, 1m73) hay Libero Ngọc Bích... Có tố chất, nhưng đó chỉ là điều kiện cần, nhưng để có thể thay thế các đàn chị trong thương lai thì bản thân chính các em phải hiểu và nỗ lực không ngừng, đó mới là điều kiện đủ.

Ngoài HLV tốt, các VĐV trẻ cũng được tạo điều kiện sống, tập luyện và học tập trong môi trường tương đối hiện đại và chuyên nghiệp. Đó cũng chính là tiền đề để các gia đình có thể yên tâm gửi gắm con em mình đến với đội bóng.

VĐV Đồng Thị Thơm cho biết: "Sau khi đội bóng Vietsov Petro giải thể, em cũng rất phân vân đi tìm đội bóng mới. Cũng có nhiều đội bóng liên hệ, nhưng cuối cùng em đã chọn đội bóng Ngân hàng Công Thương. Ngoài điều kiện tốt thì ở đội bóng có cô Thúy Oanh làm HLV, chính vì có cô, một HLV tốt nên em đã chọn đội bóng này. Về đội bóng mới đã được một thời gian, em thấy ở đội ai ai cũng kỷ luật và rất nỗ lực, riêng cô Thúy Oanh, cô vừa là người thầy, cũng là người mẹ, nghiêm khắc nhưng rất tận tâm."

Sau khi bóng chuyền Thái Bình tụt dốc không phanh, lâu nay người ta cũng chỉ biết tới hai trung tâm đào tạo trẻ nữ tốt là Long An và Thông Tin. Nhưng nhìn những nỗ lực của cả thầy và trò đội bóng trẻ Ngân hàng Công Thương. Chúng tôi tin rằng, chỉ một vài năm tới đây Ngân hàng Công Thương sẽ là một trong những trung tâm đào tạo trẻ mới, chất lượng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

 

HƯNG HÀ

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đỗ Thị Minh

Đỗ Thị Minh

Ngày sinh: 03/08/1988
Quê quán: Hà Nam
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều