Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Than Quảng Ninh đặt mục tiêu vào top 4

Năm ngoái bóng chuyền nữ Quảng Ninh từng lọt vào top 4 tại cúp Hùng Vương 2019 sau đúng 14 năm. Năm nay, lực lượng các đội có phần giảm sút trong khi đó HLV Lê Hiền lại chiêu mộ thành công Đinh Thị Trà Giang, chủ công dày dặn kinh nghiệm Bùi Thị Huệ. Trên băng ghế huấn luyện còn có sự hỗ trợ của HLV Thái Thanh Tùng, cùng dàn VĐV như: Lê Thị Hồng, Hải Yến, Triệu Thanh Huyền, Minh Nhâm, Lê Yến… Đây được coi là bộ khung chất lượng, đồng đều và có chiều sâu. Việc đội bóng đất Mỏ đặt mục tiêu cao tại giải VĐQG 2020 là điều hoàn toàn có cơ sở.


Bóng chuyền Than Quảng Ninh đặt mục tiêu vào top 4 Giải VĐQG 2020.

Từng là trung tâm lớn của bóng chuyền cả nước với 2 lần vô địch toàn miền Bắc, 8 lần vô địch quốc gia, nhiều lần được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, bóng chuyền nữ Quảng Ninh cũng là cái nôi sản sinh ra các VĐV vang danh một thời, nhiều gương mặt trụ cột của đội tuyển quốc gia như Nguyễn Thị Thanh, Lê Thị Cẩm, Trần Thị Yến, Bùi Hương, Tô Dung, Lan Anh, Lê Thị Hiền, Trần Thị Hiền... Đây cũng là một trong số những trung tâm đào tạo trẻ tốt nhất Việt Nam thời bấy giờ.  Năm 1981 đội được tặng Huân chương lao động hạng Ba, sau đó năm 1992 được tặng huân chương lao động hạng Nhì. 3 năm liên tiếp 1999, 2000, 2001 đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh giành ngôi vô địch quốc gia. Cùng năm 2001, đội vinh dự được nhà nước phong tặng huân chương lao động hạng Nhất.

Tuy nhiên, sau nhiều năm không giữ được vị thế, việc tuyển sinh đầu vào khó khăn, cơ chế chính sách VĐV, HLV còn nhiều bó buộc khiến đội bóng này dần mất đi vị thế. Thế nhưng, trong vài năm trở lại đây khi có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhiều cơ chế, chính sách cũng thoáng hơn trước. Bóng chuyền nữ Quảng Ninh chính thức có sự hồi sinh.

Năm ngoái ở góc nhìn chuyên môn, bóng chuyền nữ Quảng Ninh khá đồng đều, nhưng trước các đối thủ mạnh thường bộc lộ các yếu điểm nằm ở khâu chuyền một, khả năng bám chắn và thiếu một thủ lĩnh có khả năng kết thúc ở trên sân. Năm nay, các yếu điểm này đã hoàn toàn được khỏa lấp với vị trí chuyền một chắc chắn của Bùi Thị Huệ, phụ công Đinh Thị Trà Giang cũng là tay chắn có số má tại các giải đấu trong nước.

Hơn thế, kinh nghiệm dẫn dắt và chỉ đạo của HLV Thái Thanh Tùng qua nhiều năm làm HLV trưởng ĐTQG cũng không thể bị xem nhẹ. Ông Tùng là người không thích nói nhiều, nhưng đã nói là phải chuẩn và luôn được các VĐV tôn trọng. Trong các trận đấu có tính toán về chiến thuật và chỉ đạo chắc chắn năng lực của ông Tùng sẽ phát huy được khả năng.

Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2020, Than Quảng Ninh nằm ở bảng B. Dù được đánh giá cao hơn ở độ đồng đều với đội hình có kinh nghiệm nhưng chắc chắn sẽ là không dễ dàng với những đội bóng có truyền thống về đào tạo trẻ như VTV Bình Điền Long An hay Ngân hàng Công thương, cùng sự đầu tư của Hóa chất Đức Giang Hà Nội.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều