Tiêu đề của website

Bất ngờ với Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Kết thúc vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2020, CLB gây nhiều bất ngờ nhất chính là Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Hà toàn thắng cả 4 trận giành ngôi nhất bảng, trong đó đáng kể chính là việc họ hạ 2 đàn chị được đánh giá ứng cử viên vô địch là Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An.


Niềm vui của các cô gái Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Trước khi vòng 1 khởi tranh, thực sự ít người dám đặt cược vào Hóa chất Đức Giang Hà Nội, dù đội bóng này có sự tăng cường chủ công Nguyễn Thị Xuân hay chuyền hai Nguyễn Thị Thủy. Nhưng chính sự tiến bộ ở nội tại đội bóng này với Hồng Phương, Thanh Liên, Lý Thị Luyến… hay sự trở lại của Mỹ Hoa, nhưng đặc biệt là sự trưởng thành của Bích Thủy đã đem về thắng lợi quan trọng.

Phải nói rằng, lối chơi của Hóa chất Đức Giang Hà Nội khá nhuyễn. HLV Nguyễn Hữu Hà có sự tính toán khá kỹ cho từng cầu, cách bố trí đội hình, thay người, sử dụng chiều cao vây hãm đối thủ hay các phương án tấn công chủ lực trong những thời điểm quan trọng.

Bích Thủy thực sự tiến bộ cả ở khâu chắn bóng tới những pha tấn công uy lực. Những pha di chuyển tấn công sau đầu của phụ công sinh năm 2000 khá kín. Nguyễn Thị Xuân vẫn xứng đáng với giá trị mà nhà đầu tư bỏ ra khi cựu tuyển thủ ĐTQG vẫn ghi rất nhiều điểm số quan trọng. Nếu như trước đây khâu chuyền 1 của Hóa chất Đức Giang Hà Nội thường bị các đối thủ khai thác thì nay đã có sự khắc phục đáng kể dù đâu đó nhiều thời điểm cũng chưa thực sự ổn định.

Trận đấu hấp dẫn giữa Hóa chất Đức Giang Hà Nội và VTV Bình Điền Long An. Ảnh: Thu Hương

Đến với giải đấu này, Hóa chất Đức Giang Hà Nội có sự chuẩn bị khá kỹ. Thời gian dịch cúm COVID-19 đang hoành hành, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Hà vẫn tập luyện một cách bình thường tại đội, họ đóng cửa không tiếp xúc với bên ngoài. Thời điểm này toàn đội được chia nhóm nhỏ để tập luyện giữ cảm giác bóng và rèn thể lực. Sau thời điểm lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ thì toàn đội bắt đầu những bài tập chuyên sâu cùng việc rèn thể lực để duy trì phong độ.

Mở màn bằng chiến thắng trước Tiến Nông Thanh Hóa, tiếp đó gây bất ngờ lớn khi thắng Ngân hàng Công thương. Lúc này Bích Thủy và các đồng đội khiến cục diện tại bảng B thật sự rất khó đoán. Thế nhưng, tiếp tục hạ Than Quảng Ninh và thắng lợi trước VTV Bình Điền Long An 3-2 ở trận đấu cuối cùng, Hóa chất Đức Giang Hà Nội thực sự là đội bóng gây sốc nhất tại vòng 1 giải VĐQG năm nay.

Với 4 trận toàn thắng, Hóa chất Đức Giang Hà Nội có nhiều lợi thế tại vòng 2 giải VĐQG năm nay khi được xếp cùng bảng với Truyền hình Vĩnh Long hay Kinh Bắc. Với sức mạnh, sự quyết tâm như đã thể hiện thì giấc mơ vào top 4 đội bóng mạnh nhất Việt Nam của ông bầu Đào Hữu Huyền đang thực sự đến rất gần.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều