Tiêu đề của website

Jaja Santiago và Aprilia Manganang nhiều khả năng không tham dự SEA Games 30

SEA Games 30 đang tới rất gần và hơn lúc nào hết bóng chuyền nữ trong khu vực đang rất được quan tâm. Trong đó 2 đối thủ trực tiếp của đội tuyển Việt Nam là Philippines và Indonesia đang gặp phải tổn thất khá lớn khi Jaja Santiago và Aprilia Manganang nhiều khả năng không tham dự SEA Games 30.


Jaja Santiago (trái) và Aprilia Santini Manganang nhiều khả năng không tham dự SEA Games 30

Theo báo chí Philippines đưa tin, liên đoàn bóng chuyền Philippines đã thông báo tay đập cao 1m96, Jaja Santiago chính thức không thể tham dự SEA Games 30. Nguyên nhân là bởi lịch thi đấu của SEA Games trùng với lịch thi đấu của CLB Ageo Medics tại giải vô địch Nhật Bản, Japanese V.Premiere League 2019/2020.

Theo hợp đồng mà CLB Ageo Medics ký kết với Jaja Santiago thì VĐV này phải thi đấu hết mùa giải cho đội bóng Nhật Bản, bất chấp việc SEA Games thi đấu trên sân nhà. Đây được coi là mất mát rất lớn của ĐT bóng chuyền nữ Philippines bởi Jaja Santiago là nhân tố chính của đội trong những giải đấu gần đây như giải bóng chuyền nữ châu Á 2017, SEA Games 29 và ASIAD 2018.

Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia gần như cũng không có được sự phục vụ của "tay đập sấm sét' Aprilia Santini Manganang. VĐV từng bị nghi "trai giả gái" này đang dính chấn thương và chưa thể lên tuyển tập cùng các đồng đội.

Theo chia sẻ của một quan chức liên đoàn bóng chuyền Indonesia, họ vẫn đợi Aprilia Santini Manganang bình phục đồng thời cũng có những sự chuẩn bị khác trong trường hợp xuất nhất. "Trường hợp tốt đẹp nhất là Manganang có thể kịp bình phục nhưng chúng tôi vẫn phải đợi tới khi giải VĐQG (của Indonesia) kết thúc. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn có những phương án bổ sung khả dĩ nếu cô ấy không thể tham gia thi đấu".


Tác giả:Ngọc LâmNguồn: Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều