Tiêu đề của website

HLV tuyển bóng chuyền Nga bị lên án vì phân biệt chủng tộc

HLV tuyển bóng chuyền nữ Nga Sergio Busato đã bị phản ứng dữ dội sau khi giải thích động tác “kéo mắt xếch” sau trận đấu ở vòng loại Olympic với Hàn Quốc là hành động ăn mừng việc giành vé dự Olympic 2020. Hơn thế nữa, nhìn vào diễn biến trên sân có thể thấy, các cô gái Nga có phần may mắn khi lội ngược dòng thành công dù Hàn Quốc đã dẫn trước 2-0.


Hành động "kéo mắt xếch" của HLV tuyển bóng chuyền nữ Nga Sergio Busato (trái) được cho là xúc phạm tuyển Hàn Quốc (phải)

Đội tuyển bóng chuyền nữ Nga thắng Hàn Quốc ở Kaliningrad hồi cuối tuần qua để giành suất dự Olympic năm tới tại Tokyo (Nhật Bản). Tuy nhiên, chiến thắng này đã bị lu mờ bởi những lời phàn nàn nhắm vào cách ăn mừng của HLV Busato.

Lễ ăn mừng đoạt vé dự Olympic 2020 của tuyển bóng chuyền nữ Nga bị lu mờ phần nào sau hành động kéo mắt xếch của HLV

Vị HLV người Ý đã dùng tay kéo mắt thành 1 mí ngay trên sân thi đấu khiến Liên đoàn Bóng chuyền Hàn Quốc hết sức tức giận vì cho rằng bị xúc phạm. Tổ chức này sau đó tuyên bố sẽ nộp đơn khiếu nại chính thức đến Liên đoàn Bóng chuyền Nga cũng như Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB).

Theo trang web của Đài truyền hình Nga RT, vị HLV 53 tuổi sau đó cho biết ông không cố ý xúc phạm và làm động tác đó chỉ để ăn mừng chuyện được tham dự Olympic ở Tokyo, chứ không phải là để chọc quê các tuyển thủ Hàn Quốc bại trận. Phát biểu với Hãng thông tấn Nga Ria Novosti, HLV Busato nói rằng ông “ngạc nhiên” khi hành động đó bị cho là xúc phạm, công kích và bị gọi là phân biệt chủng tộc.

Theo báo giới Nga, dù bác bỏ hành động có hàm ý xấu, nhưng ông Busato vẫn đưa ra lời xin lỗi về mọi chuyện đã xảy ra, đồng thời nói rằng cử chỉ của ông đã bị hiểu nhầm. Dẫu vậy, phía Hàn Quốc dường như không chấp nhận lời giải thích của HLV tuyển bóng chuyền Nga.

HLV Busato (giữa) đã rất thành công với bóng chuyền Nga

HLV người Ý đã làm việc với bóng chuyền nam và nữ Nga từ cấp CLB cho đến cấp đội tuyển quốc gia kể từ đầu thế kỷ này, và từng mang về tấm huy chương vàng Olympic bóng chuyền nam tại Olympic 2012 ở London (Anh). Vị HLV này kể lại rằng khi Nga giành được quyền tham dự Olympic 2016, ông cũng đã nhảy điệu samba của Brazil để ăn mừng và luôn có thái độ “tôn trọng mọi quốc gia”.


Tác giả:Tây NguyênNguồn: Thanh Niên
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều