Tiêu đề của website

Mỹ lội ngược dòng ngoạn mục trước Brazil để giành chức vô địch VNL 2019

Để thua 2 sét đấu đầu tiên trước Brazil nhưng với sự xuất sắc của Drews, cùng sự ổn định trong khâu chuyền một của Larson. Đội tuyển nữ bóng chuyền Mỹ đã lên ngôi vô địch VNL 2019 với một màn lội ngược dòng ngoạn mục. Đây cũng là lần thứ 2, họ giành được chức vô địch của giải đấu này, cũng là đội tuyển giành danh hiệu này nhiều nhất trong lịch sử.


Mỹ có màn lội ngược dòng ngoạn mục để giành chức vô địch.

Phải nói rằng, Brazil đã có sự khởi đầu mạnh mẽ và thi đấu rất bùng nổ dưới sự dẫn dắt của chủ công Gabi dù chỉ có chiều cao 1m80. Thế nhưng, khi mà Jordan Larson được tung vào sân ở sét đấu thứ 3. Khâu chuyền một của Mỹ được cải thiện rõ rệt cũng là lúc đối chuyền thuận tay trái Andrea Drews lên tiếng.

Tay đập cao 1m91 tỏ ra vô cùng lợi hại ở cả hàng trước lẫn hàng sau với khả năng tấn công uy lực nhưng cũng rất khéo léo khiến hàng thủ của Brazil tỏ rõ sự hoảng loạn. Các cô gái Mỹ nhanh chóng lấy lại thế cân bằng và thi đấu lấn lướt ở 2 set sau trước khi có màn lội ngược dòng trước Brazil với tỉ số 3-2.

Như vậy sau 1 tháng thi đấu, VNL 2019 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Mỹ, hạng nhì là Brazil, hạng ba là Trung Quốc.

Giải thưởng cá nhân:

VĐV toàn diện nhất: Andrea Drews (USA)

Chuyền 2 xuất sắc nhất: Macris Carneiro (BRA)

Cặp chủ công xuất sắc nhất: Gabriela Guimaraes (BRA) & Liu Yanhan (CHN)

Đối chuyền xuất sắc nhất: Ebrar Karakurt (TUR)

Cặp phụ công xuất sắc nhất: Ana Beatriz Corrêa (BRA) & Haleigh Washington (USA)

Libero xuất sắc nhất: Megan Courtney (USA)


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều