Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2019: Nhật Bản và Thái Lan vào chung kết

Hàn Quốc đứng trước cơ hội lớn lần đầu tiên đăng quang chức vô địch châu Á ngay trên sân nhà nhất là khi Trung Quốc và Nhật Bản không cử đến đội hình mạnh nhất. Thế nhưng, tại trận bán kết 1 cách đây ít giờ, các cô gái U20 Nhật Bản đã xuất sắc đánh bại Kim Yeon-koung và các đồng đội với tỉ số 3-1. Trong khi đó, các cô gái Thái Lan cũng ghi tên mình vào chung kết khi đánh bại Trung Quốc với tỉ số 3-1.


Nhật Bản trình làng một lứa VĐV triển vọng với kỹ thuật nổi trội.

Thái Lan xuất phát với đội hình gồm: Nootsara, Pleumjit, Thatdao, Onuma, Chatchu-On, Malika… nhập cuộc rất tự tin đối đầu với đội tuyển 2 Trung Quốc nhưng đã để thua trong sét 1 với tỉ số 23-25. Tuy nhiên, trong 3 sét đấu sau đó, lối chơi biến hóa cùng kinh nghiệm giúp cho Thái Lan có được 3 thắng lợi liên tiếp với tỉ số 25-22, 34-32 và 25-23.

Trong khi đó, phải dành rất nhiều lời khen cho các cô gái Nhật Bản với sự xuất sắc của cô em nhà Ishikawa chính thức ghi tên mình vào chung kết một cách không thể thuyết phục hơn. Có thể nói, Nhật Bản đang sở hữu một lứa vận động viên trẻ quá tiềm năng, chuyền một chắc chắn, tấn công sắc nét đặc biệt là khả năng phòng thủ vô cùng lăn xả và kiên cường.

Đối thủ bên kia lưới là đội bóng chủ nhà Hàn Quốc thực sự có một trận đấu đáng quên. Từ đấu giải, họ thể hiện phong độ rất ấn tượng, đặc biệt là chiến thắng 3-1 trước Thái Lan. Thế nhưng, trong lần đối đầu với các cô gái trẻ Nhật Bản, ngoài Kim Yeon-koung và Lee Jaeyeong có phong độ tạm ổn, thì các vị trí còn lại điều không thể hiện được nhiều.

Nhật Bản đánh bại Hàn Quốc 3-1 (22-25, 25-23, 26-24, 28-26) ghi tên mình vào chung kết đối đầu với đội bóng rất kinh nghiệm là Thái Lan vào lúc 14 giờ ngày mai.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều