Tiêu đề của website

Thông tin Lienvietpostbank: Thay đổi nhân sự ban huấn luyện

Những năm gần đây, Thông tin Lienvietpostbank không còn liên tiếp gặt hái được nhiều chức vô địch, nhưng họ vẫn được đánh giá là đội bóng chuyền nữ hàng đầu Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân giúp CLB thành công, nhưng yếu tố quan trọng hơn cả chính là đơn vị đã kế thừa, phát huy sức mạnh truyền thống hơn 40 năm xây dựng, trưởng thành; duy trì nghiêm nền nếp chính quy, biến ý thức kỷ luật tự giác nghiêm minh và tinh thần đoàn kết thành sức mạnh đặc biệt để vững bước phát triển, giành được những thành tích cao.


Thông tin Lienvietpostbank đã có sự trở lại kịp thời ở vòng 2 giải VĐQG 2017.

Ngay khi cả làng bóng chuyền “sống dở chết dở” vì lệnh cấm sử dụng cầu thủ nước ngoài, gần như duy nhất một đội vẫn hoàn toàn tự chủ vững vàng về lực lượng, chính là Thông tin LienVietPostBank. Đơn giản vì lâu nay, đội bóng mặc áo lính với đội ngũ đào tạo trẻ chất lượng, nức tiếng cả nước với: Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Tâm Anh. Thậm chí, ngay cả khi các đối thủ có ngoại binh chất lượng cao trong đội hình, Thông tin LienVietPostBank vẫn không quá khó để giành ngôi vị cao nhất.

Có thể khẳng định, Thông tin LienVietPostBank là đội thể thao hiếm hoi tại Việt Nam đã hình thành được một hệ thống tuyển chọn, đào tạo trẻ, huấn luyện nâng cao rất bài bản và chặt chẽ, với 3 tuyến từ thấp đến cao, gồm: đội năng khiếu, đội trẻ và đội 1. Hằng năm, Thông tin LienVietPostBank đều có những đợt thi tuyển cho các đối tượng trên khắp cả nước, dựa trên đúng các tiêu chí của bóng chuyền quốc tế. Các HLV cũng rất chủ động và nỗ lực tìm kiếm các nhân tố mới từ nhiều nguồn khác nhau.

Thế nhưng, sau sự chia tay của nhiều HLV tên tuổi, trong lúc khó khăn, ông Phạm Văn Long và bà Phạm Thanh Hà cũng nói lời chia tay. Cuối năm 2017, HLV Bùi Huy Sơn chính thức đảm nhiệm vai trò HLV trưởng, cũng là lúc đội bóng này có một số thay đổi trong thành phần BHL các tuyến tại mùa giải 2018. Theo đó, trợ lý cho ông Bùi Huy Sơn ở tuyến 1 sẽ là ông Nguyễn Trọng Linh và bà Phạm Thị Yến. Tại tuyến 2, quân số khá đông với 18 VĐV, trong đó có 11 VĐV mới được đôn lên từ tuyến 3 thuộc quân số của HLV Nguyễn Tâm Anh. Ở tuyến này HLV Phạm Minh Dũng sẽ được thử sức đảm nhiệm vai trò HLV trưởng, HLV Nguyễn Tâm Anh đóng vai trò trợ lý. Tuyến 3 cũng có nhiều thay đổi, khi bà Nguyễn Thu Ngọc sẽ lần đầu phải bắt tay vào công tác đào tạo năng khiếu chứ không ngắt ngọn như trước đây, trợ lý tại tuyến 3 là cựu chuyền hai Đào Thị Huyền.

Tất cả gắn với tính kỷ luật, khát vọng người lính của thầy và trò để làm nên một lực lượng có chất lượng, bề dày, bản sắc. Thông tin LienVietPostBank đang cho thấy quyết tâm làm lại, để trở thành mẫu hình toàn diện để thúc đẩy nhiều đội bóng khác đổi mới trong cách thức xây dựng, phát triển, mà rõ hơn cả là mảng phát hiện, đào tạo cầu thủ trẻ.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều