Tiêu đề của website

Chọn HLV Nguyễn Tuấn Kiệt hay Bùi Huy Sơn?

Có hai ứng viên đang được cân nhắc và lựa chọn cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam từ nay đến ít nhất SEA Games 2021 tại TP. Hồ Chí Minh là ông Bùi Huy Sơn và ông Nguyễn Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, thay vì đảm đương song song nhiệm vụ ở CLB và ĐTQG như hiện nay thì người này sẽ phải thôi việc ở CLB để đảm nhiệm một vai trò duy nhất ở đội tuyển.


HLV Bùi Huy Sơn (trái) và Nguyễn Tuấn Kiệt (phải) được nhắm tới cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG nữ.

Trong cuộc họp của Ban thường vụ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ngày hôm qua (20/01), được sự thống nhất của ban chuyên môn, ông Nguyễn Thành Lâm có đưa ra ý kiến rằng, với đội tuyển trẻ có thể là có chuyên gia hoặc HLV nội dẫn dắt cho từng thời điểm. Thế nhưng, với ĐTQG chắc chắn chỉ có HLV nội, hai cái tên được đề xuất là ông Nguyễn Tuấn Kiệt (Ngân hàng Công thương) và ông Bùi Huy Sơn (Thông tin Lienvietpostbank). Giống như HLV trưởng của đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan, người này chỉ đảm nhiệm một vai trò duy nhất ở ĐTQG, không tham gia huấn luyện cho bất cứ CLB nào. Mức lương đề xuất trước mắt có thể là 30 – 40 triệu đồng/ tháng, tương đương với mức lương HLV trưởng của nhiều CLB hiện nay.

Hiện tại, ông Bùi Huy Sơn đang đảm nhiệm vai trò HLV trưởng của CLB Thông tin Lienvietpostbank, trong khi đó, ông Nguyễn Tuấn Kiệt giữ vai trò giám đốc chuyên môn của CLB Ngân hàng Công thương. Đây đều là 2 CLB nữ hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam hiện nay.

Là đối thủ trên sân nhưng cả hai HLV khá thân ngoài sân bóng.

Cả hai HLV này đều là con nhà nòi, sinh ra trong gia đình có truyền thống bóng chuyền. Ông Bùi Huy Sơn (sinh năm 1975), trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công, từng góp mặt với vai trò trợ lý của đội tuyển trẻ Việt Nam trong 2 năm 2015-2016, thành tích tốt nhất là hạng 4 của đội tuyển U19 Việt Nam. Ông Nguyễn Tuấn Kiệt  (sinh năm 1976), trưởng thành từ đội bóng rất nổi tiếng trước đây là Bưu điện Hà Nội, từng giữ vai trò HLV tuyển trẻ nữ Việt Nam từ 2008, năm 2011 xuất hiện với cương vị HLV trưởng ĐTQG và đỉnh cao là SEA Games cuối năm tại Indonesia khi có 2 trận đấu ngang ngửa trước kình địch Thái Lan. Từ 2013, HLV này chia tay Thông tin Lienvietpostbank để qua Mỹ tu nghiệp, năm 2015 quay trở về Việt Nam đồng hành cùng CLB Ngân hàng Công thương.

Sở dĩ để chọn lựa ra 2 cái tên kể trên, ngoài việc thống nhất giữa các thành viên của ban chuyên môn, thì bản thân ban chuyên môn của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam còn xin ý kiến, khảo sát từ phía các CLB. Do đó, việc HLV Bùi Huy Sơn hay Nguyễn Tuấn Kiệt giữ vai trò HLV trưởng thì việc thành công đầu tiên đó chính là giành được sự ủng hộ từ số đông. Hơn nữa, việc 1 trong 2 cái tên kể trên giữ vai trò chuyên trách cho ĐTQG sẽ ít nhiều xóa đi sự mặc cảm bấy lâu về câu chuyện quân anh, quân tôi hay con yêu, con ghét trong mỗi lần tập trung lên đội tuyển lâu nay.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều