Tiêu đề của website

Sanest Khánh Hòa: Đoàn kết là sức mạnh

Chia tay HLV Triệu Tử Thiên, Sanest Khánh Hòa không giảm đi sức mạnh, mà với những nhà làm chuyên môn sau lần thay tướng này, những chàng trai phố Biển chắc chắn sẽ cực kỳ nguy hiểm trong mùa giải năm 2018 tới đây.


Sanest Khánh Hòa với luồng gió mới là HLV Thái Quang Lai.

Cái hay của Sanest Khánh Hòa ở thời điểm hiện tại chính là phát huy được nội lực bằng nguồn VĐV trẻ sẵn có ở CLB. Dưới sự dẫn dắt của bộ đôi HLV Thái Quang Lai và Trần Văn Triều, đội tuyển bóng chuyền trẻ được hình thành và cũng nhanh chóng tạo dựng được chỗ đứng vững chắc cho mình trước khi được định danh như một trung tâm đào tạo bóng chuyền trẻ nức danh cả nước. Trong 7 năm kể từ khi được hình thành, đội bóng chuyền trẻ Khánh Hòa đã 3 lần vô địch giải trẻ toàn quốc, 2 lần vô địch Cúp các câu lạc bộ. Những cái tên như: Quang Đoàn, Xuân Dũng, Quốc Đoàn, Văn Tiên, Văn Việt, Triển Chiêu… đã và đang là những trụ cột của đội tuyển trẻ quốc gia và dẫn khẳng định được vị trí trên đội 1 như một minh chứng cho thành quả không biết mệt mỏi của trung tâm này.

So ở làng bóng chuyền Việt Nam, khó có đội bóng nào so bì được mức lương và các khoản thưởng tiền tỉ với Sanest Khánh Hòa. Điều đó có nghĩa rằng, không hề có quan điểm “mạnh vì gạo bạo vì tiền” mua bán, nhập tịch VĐV một cách bừa bãi tồn tại trong cách làm thể thao mà Công ty Yến sào Khánh Hòa, nói cách khác là thay vì đầu tư thật nhiều tiền để mua sức mạnh, công ty đến với thể thao bên cạnh việc xây dựng nền móng vững chắc còn có một cái tâm rất đáng quý.

Chủ công Từ Thanh Thuận cho biết cả đội hiện tại rất đoàn kết và quyết tâm trước mùa giải 2018.

Sau khi bắt đầu mùa giải 2018, HLV Thái Quang Lai mới lên nắm đội được 2 tuần, nhưng tâm trạng của các VĐV có thể thấy là vô cùng phấn khởi và thích thú. Dù bài tập thể lực khá nặng, nhưng ai ai cũng đều tỏ rõ quyết tâm, cố gắng tập luyện. Với uy tín, cùng chuyên môn tốt, lại là người đào tạo trực tiếp nhiều VĐV của Sanest Khánh Hòa hiện nay nên không khó để các VĐV đặt niềm tin vào HLV sinh năm 1971.

Nếu như Sanest Khánh Hòa trước đây với lối đánh khá đơn giản, dễ bắt bài khi gặp các đội bóng có lối đánh chiến thuật, vị trí chuyền hai của đội bóng này chủ yếu nhồi bóng ra biên cho các chủ công như Từ Thanh Thuận hay Ngô Văn Kiều thì dưới triều đại của HLV Thái Quang Lai lối chơi của đội bóng phố Biển chắc chắn sẽ có nhiều đổi khác. Những ngày này, các mũi phụ công đang được trang bị lại kỹ thuật cũng như cố gắng tìm được tiếng nói chung với vị trí chuyền hai. Chỉ khi hai mũi phụ công hoạt động hiệu quả, hút được hàng chắn của đối thủ thì các mũi tấn công biên mới rảnh tay nã pháo.

Vốn là một người tâm huyết, lại được sự tôn trọng của các học trò nên nhiều lần chủ công trẻ Lê Quang Đoàn khẳng định: “Chưa bao giờ trong đầu em có suy nghĩ sẽ ra đi tìm một bên đỗ mới tốt hơn. Ngày nào còn thầy Lai, thì ngày đó em vẫn mãi gắn bó với bóng chuyền Sanest Khánh Hòa. Một ngày là thầy thì mãi mãi là thầy, chắc chắn mùa giải 2018 em sẽ nỗ lực tập luyện, để không phụ lòng tin của BHL.”

Lực lượng đi vào ổn định, anh em VĐV và BHL cũng tìm được tiếng nói chung nên giờ đây việc duy nhất là chăm chỉ tập luyện. “Mùa giải 2018, bóng chuyền Sanest Khánh Hòa lực lượng có phần không được tốt như trước khi phụ công Thanh Phong gặp phải chấn thương dây chằng, anh Kiều cũng gặp phải chấn thương rồi sức khỏe cũng không còn được tốt, các đối thủ thì ra sức tăng cường thêm các VĐV chất lượng. Thế nhưng, với sức trẻ và sự đoàn kết, đồng lòng Sanest Khánh Hòa chắc chắn sẽ quyết tâm, phát huy sức mạnh tập thể. Chúng em không sợ đối thủ mạnh, chúng em sẽ đoàn kết để giành chiến thắng.” Tay đập Từ Thanh Thuận cho biết.

Với sự góp mặt của ông Thái Quang Lai trên băng ghế huấn luyện viên trưởng, các fan hâm mộ bóng chuyền cả nước tin tưởng rằng Sanest Khánh Hòa sẽ tiếp tục bất khả chiến bại tại mùa giải 2018 với một lối chơi thuyết phục, đẹp mắt và giàu cống hiến.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều