Tiêu đề của website

Ông Nguyễn Quốc Vũ tạm thời làm HLV trưởng Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Hôm qua 30-6, ông Lê Trí Trường - Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) - đã có buổi làm việc với đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia, trước khi trao quyết định HLV trưởng đội tuyển cho ông Nguyễn Quốc Vũ.


Tân HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Quốc Vũ.

Đây là sự thay đổi cần thiết sau khi chuyên gia Hidehiro Isirawa (Nhật Bản) không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển vì nhiều lý do.

Trợ lý tạm thời cho HLV Nguyễn Quốc Vũ sẽ là Lê Thị Hiền và Phạm Thị Yến. Đây là lần đầu tiên, nhà cầm quân của CLB VTV Bình Điền Long An được chọn cho vị trí “thuyền trưởng” của bóng chuyền nữ, sau nhiều lần sắm vai trợ lý ở đội tuyển.

Theo ông Lê Trí Trường, VFV đã cân nhắc khá kỹ trước khi chọn ông Nguyễn Quốc Vũ cho vị trí quyết định các vấn đề của đội tuyển nữ trước thềm VTV Cup 2017: “Đây là lần đầu tiên anh Vũ nhận vị trí HLV trưởng ĐTQG nên chúng tôi biết sẽ gặp không ít khó khăn trong việc ổn định tinh thần cho các tuyển thủ cũng như vấn đề chuyên môn. VFV sẽ luôn sát cánh để giúp đỡ anh Vũ và các thành viên Ban huấn luyện thực hiện nhiệm vụ quốc gia”.

Cũng có một số nhà chuyên môn cho rằng nên mời trở lại cựu HLV trưởng ĐTQG Thái Thanh Tùng, hoặc HLV giàu kinh nghiệm như bà Nguyễn Thúy Oanh, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tạo dấu ấn đáng kể ở CLB Ngân hàng Công thương… Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra sau khi VTV Cup 2017 khép lại.

Tân HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Quốc Vũ cho biết việc ông nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG tại VTV Cup 2017 là miễn cưỡng bởi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam có chia sẻ rằng vì thời gian quá gấp nên chưa tìm được người thay thế. Sau giải đấu này, tôi sẽ bàn giao lại và tôi đã trao đổi thẳng thắn điều này với lãnh đạo VFV ngay trong buổi nhận quyết định hôm qua.


Tác giả:THANH LÂMNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều