Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia có chiến thắng đầu tiên

Ngày đầu tiên của giải bóng chuyền các CLB nam châu Á 2017 đã khép lại với một chiến thắng đáng khen ngợi của ĐT Việt Nam. Một bước đà tốt để hướng tới SEA Games 29.


Bước vào trận đấu gặp đội bóng Al Bahri của Iraq, tâm lý của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam trong hiệp đấu đầu tiên không được tốt. Các cầu thủ chủ nhà sớm để đối phương vượt lên và không có lần nào dẫn điểm trong hiệp đấu thứ nhất và để thua với tỷ số 22-25.

Sang hiệp thi đấu thứ hai, với việc tập trung phòng ngự hàng sau tốt cùng với việc tấn công biên hiệu quả, đội tuyển Việt Nam sớm vươn lên ngay từ đầu hiệp và kết thúc hiệp đấu với tỷ số 25-20. Bên cạnh các bài chiến thuật đem thử nghiệm ở giải đấu này, yếu tố tâm lý thi đấu trước các đối thủ mạnh cũng là một điểm mà đội tuyển Việt Nam có thể cải thiện. Trong 2 hiệp đấu cuối, Nguyễn Hoàng Thương và các đồng đội luôn giữ vững tâm lý cũng như thế dẫn điểm từ đầu hiệp. Chung cuộc, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 25-21 ở set 3 và 25-23 ở set 4, thắng chung cuộc 3-1 trước đại diện của Iraq.

Với chiến thắng 3-1 trước đại diện của Iraq, đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia sẽ có nhiều động lực trước trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp đại diện của Sri Lanka.

Ở các trận đấu sớm, các đội mạnh như Toyota Gosei của Nhật Bản hay Á quân giải đấu Al Arabi của Qatar đều có được những chiến thắng 3-0 trước các đối thủ Air Force của Thái Lan hay Caberra Heat của Australia.


Tác giả:VTVNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Hà Ngọc Diễm

Hà Ngọc Diễm

Ngày sinh: 22/12/1994
Quê quán: Vĩnh Long
CLB: Truyền hình Vĩnh Long
Vị trí: Chủ công
Số áo: 7
Lê Thanh Thúy

Lê Thanh Thúy

Ngày sinh: 23/05/1995
Quê quán: Hải Phòng
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều