Tiêu đề của website

HLV Lang Ping và những chia sẻ về bóng chuyền nữ Trung Quốc

HLV Lang Ping đã có cuộc trò chuyện trên CCTV về đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc, từ khó khăn trong những ngày đầu tới những thành công trong những năm gần đây.


[?] Lịch trình cuộc sống của bà trong năm nay cùng đội tuyển quốc gia là gì?

- Tôi vẫn ổn, mỗi ngày đều nghỉ ngơi & thức dậy lúc 7 giờ sáng. Thỉnh thoảng vẫn theo dõi video các giải vô địch quốc gia từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý để phân tích các vấn đề cốt lõi. Năm nay sẽ là một năm chạy nước rút!

HLV Lang Ping cùng các học trò dễ dàng lấy HCV tại Asiad.

[?] Năm 2018 vừa qua là một năm như thế nào?

- Mãn nguyện! Có thể nói như vậy, chúng tôi đã giành được huy chương vàng trong Á vận hội và huy chương đồng tại giải vô địch thế giới. Đây là kết quả của tất cả mọi người đã cùng đấu tranh và làm việc chăm chỉ, chúng tôi thực sự đã đổ máu! Rất nhiều đội mạnh cạnh tranh, giải vô địch thế giới thậm chí có thể chúng ta đã không vào được Top 6 nếu mất tập trung.

[?] Vấn đề thực sự mà các bạn đã gặp phải?

- Có nhiều xáo trộn trong năm qua, nhiều chấn thương xảy ra (Yang Fangxu, Wang Yuanyuan, Zeng Chunlei, Zhang Changning, Yan Ni, Lin Li,...) ảnh hưởng đến chiến thuật đề ra ban đầu. Phong độ của người chơi dẫn đầu (Zhu Ting) không cao & khá mệt mỏi, chúng tôi đã chiến đấu đầy khó khăn với cả Bulgaria hay Thái Lan. Đương nhiên nó là một phần của thể thao, chúng ta không thể đổ thừa cho bất cứ điều gì

[?] Năm 2013, thời điểm tình hình của đội tuyển quốc gia rất nhiều khó khăn. Khi nhận được lời đề nghị bà có do dự không?

- Thời điểm đó bóng chuyền Trung Quốc thực sự đã lạc hậu và khan hiếm nhân tài. Là người duy nhất ở tiền tuyến của đội bóng chuyền nữ cũ, tôi hi vọng mình có thể thức tỉnh lại nền bóng chuyền của chúng ta. Chúng ta phải dám thừa nhận những thiếu xót của mình! Hơn 30 năm trước bóng chuyền Trung Quốc đã gây dựng từ con số 0, vậy thì bây giờ chúng ta cũng có thể làm được

[?] Khi tiếp quản đội tuyển quốc gia, bà đặt ra những mục tiêu gì?

- Chúng tôi đặt mục tiêu 3 năm rất rõ ràng. Năm 2014 là lấy lại vị thế ở châu Á, năm 2015 nhanh chóng có mặt trong Top 3 thế giới, năm 2016 gấp rút giành huy chương. Bây giờ chúng tôi đã từng bước đạt được mục tiêu của mình.

HLV Lang Ping ông chặt Hui Ruoqi bật khóc vì sung sướng.

[?] Bây giờ nhớ lại huy chương vàng của bóng chuyền nữ Trung Quốc tại thế vận hội 2016, nó vẫn khiến mọi người rất phấn khích & tự hào. Bà có thể chia sẻ kỉ niệm về nó?

- Thực ra tôi chỉ muốn rơi nước mắt vào duy nhất một thời điểm, đó là khi Hui Ruoqi chấm dứt hi vọng của Serbia, cảm giác rất chân thực và nhẹ nhõm, giống như cuối cùng đã kết thúc một cuộc hành trình khó nhọc. Tôi mừng vì các thành viên trong đội ngũ huấn luyện & các học trò đã cùng chiến đấu chăm chỉ đến giây cuối cùng

[?] Bạn nghĩ các cầu thủ của chúng ta đang ở đâu trên thế giới?

- Chúng ta có những cầu thủ tốt nhưng chỉ vậy là không đủ, bóng chuyền đang phát triển từng ngày một. Vị trí tương đối với trình độ của Trung Quốc (China League) hiện tại có thể là thứ 6, thứ 7! Chúng ta cần tích lũy rất nhiều, tiến bộ trong đào tạo và thu hẹp khoảng cách với trình độ tiên tiến của thế giới

[?] Nếu có thể, các đội bóng hiện đại được quay trở lại thi đấu với những Liên Xô, Trung Quốc, Cuba trong quá khứ. Bà nghĩ trình độ nào sẽ chiến thắng?

- Điều này không thể nói, bởi vì các quy tắc của trò chơi là khác nhau, không có sự so sánh nào là chính xác cả, nhưng tôi nghĩ rằng các cầu thủ trong quá khứ đã phải nỗ lực hơn nhiều. Thời điểm đó thế giới chưa có bất kì một máy móc trang thiết bị hiện đại nào, cũng như không có môi trường thi đấu league chuyện nghiệp như hiện nay

[?] Hãy tạo dream team của riêng bà, nếu có thể?

- Tôi nghĩ điều này chỉ là tương đối, thế giới có rất nhiều người chơi xuất sắc và nhiều người trong số họ đã trở thành huyền thoại, thật khó để nói ai hơn ai. Nhưng nếu có thể, tôi hi vọng được sở hữu đội hình này:

Bộ đôi chủ công (2): Logan Tom & Zhu Ting

Bộ đôi phụ công (2): Regla Torres & Maja Poljak

Đối chuyền (1): Katarzyna Skowronska

Chuyền hai (1): Feng Kun

Libero (1): Paola Cardullo


Nguồn: CHINA VOLLEYBALL
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều