Tiêu đề của website

Bóng chuyền châu Á tuần qua

Bóng chuyền châu Á với rất nhiều thông tin thú vị từ nhân sự cho tới việc thay đổi HLV tại các đội tuyển hàng đầu từ Nhật Bản, Thái Lan hay Đài Loan.


Dù giải VĐQG vẫn đang tiếp tục khởi tranh, nhưng mới đây Liên đoàn bóng chuyền Đài Loan đã quyết định mời chuyên gia Koji Tsuzurabara của Nhật Bản nắm giữ chiếc ghế HLV trưởng. Năm 2019, bóng chuyền nữ Đài Loan sẽ có một số giải đấu quan trọng như AVC Championship, vòng loại Challenge Cup hay vòng loại Olympic 2020.

Nagaoka Miyu đối chuyền hàng đầu của bóng chuyền nữ Nhật Bản tiếp tục dính phải vận đen đu bám khi không may gặp phải chấn thương. VĐV thuận tay trái từng được coi là niềm hi vọng của bóng chuyền nước này, nhưng không may mắn khi đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ đã gặp phải chấn thương dây chằng. Nagaoka sau một thời gian hồi phục đã có sự trở lại khá tốt tại World Championship tổ chức trên sân nhà. Tuy nhiên, với việc tiếp tục gặp phải chấn thương, việc góp mặt của cô tại đội tuyển Nhật Bản trong năm 2019 đến nay vẫn đang được bỏ ngỏ.

Cũng liên quan tới bóng chuyền nữ Nhật Bản, trợ lý HLV Ferhat Akbaş cũng chính thức nói lời chia tay ĐTQG nước này sau 2 năm gắn bó.

Trong những ngày đầu năm mới, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là ông Danai Sriwacharamaytakul chính thức gia nhập CLB hàng đầu thế giới là Vakifbank trong vai trò huấn luyện viên.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Tiêu điểm
Xem nhiều