Tiêu đề của website

Top 5 chuyền hai xuất sắc nhất châu Á hiện nay

Cựu chuyền hai của đội tuyển Nhật Bản là Takeshita từng được ví là cây chuyền hai xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền thế giới, VĐV chuyền hai duy nhất chỉ cao 1m59 nhưng giành được danh hiệu VĐV toàn diện nhất giải vô địch thế giới 2006. Sau khi giành được tấm HCĐ Olympic London, cây chuyền hai sinh năm 1978 chính thức giải nghệ kết thúc cuộc hành trình 14 năm khoác áo ĐTQG lừng lẫy của mình.


Để đánh giá một VĐV chuyền hai xuất sắc tất nhiên yếu tố đầu tiên phải là khả năng chuyền bóng, cụ thể hơn là khả năng phân phối bóng, khả năng chuyền cứu bóng và quỹ đạo của những đường chuyền. Châu Á vẫn nổi tiếng với các miếng tấn công chiến thuật, khả năng chạy chỗ của các mũi tấn công để khắc phục nhược điểm về chiều cao.

Tất nhiên, những cây chuyền hai xuất sắc đều có khả năng nhảy chuyền và phân phối bóng rất biến hóa. Nhưng họ hơn nhau ở quỹ đạo bay của các đường chuyền, ở trình độ càng cao, dù ở trong những tình huống chuyền bóng khó, thế nhưng những chuyền hai xuất sắc vẫn kiến tạo được những đường bóng đi êm, rất tĩnh và có thời gian dừng trên không vừa đủ để các đồng đội tung ra những cú đập hiểm hóc. Thêm vào đó, phải nói về khả năng hỗ trợ phòng thủ, những chuyền hai này thậm chí còn phòng thủ giỏi hơn libero của các đội tuyển hàng đầu khác hiện nay.

Dựa vào những kỹ thuật kể trên, dưới đây là top 5 chuyền hai được chúng tôi đánh giá là xuất sắc nhất châu Á hiện nay:

1. Nootsara Tomkom (Thái Lan)

Sinh năm 1985, cao 1m69, từng nhiều năm thi đấu cho các CLB của Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ… với khoảng 20 danh hiệu cá nhân, giúp tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan vươn ra tầm châu lục và thế giới tại rất nhiều các giải đấu danh giá.

2. Dina Xia (Trung Quốc)

Sinh năm 1990, cao 1m80, Dina Xia hiện đang là cây chuyền hai số 1 của đội tuyển nữ Trung Quốc hiện nay. Cùng các đồng đội của mình, Dina Xia đã giành được rất nhiều danh hiệu cao quý như Cúp vô địch thế giới 2017, HCV Olympic 2016…

3. Tashiro Achimoto (Nhật Bản)

Sinh năm 1991, cao 1m73 hiện đang khoác áo ĐTQG Nhật Bản với kỹ thuật cá nhân rất tốt.

4. Miya Sato (Nhật Bản)

Sinh năm 1990, cao 1m75, Sato được tập trung cùng ĐTQG Nhật Bản trong 2 mùa giải quốc tế gần đây.

5. Pornpun Guerpard (Thái Lan)

Sinh năm 1993, cao 1m73, Pornpun được coi là cây chuyền hai kế cận xuất sắc của Nootsara tại đội tuyển Thái Lan. Trong đó nổi bật hơn người đàn chị ở khả năng chuyền bóng ổn định, cũng như bám chắn trên lưới.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều