Tiêu đề của website

Nhiều VĐV Đông Nam Á sang Nhật đánh thuê

Nối tiếp đàn chị Onuma, mùa giải 2018/2019 cả Chatchu-on Moksri và Hattaya Bamrungsuk của Thái Lan đều trở thành những ngoại binh tại giải VĐQG Nhật Bản. Trong khi đó, gây bất ngờ với trình độ thấp hơn rất nhiều, cả hai chị em nhà Santiago cũng chính thức đầu quân đến Nhật Bản với khát vọng nâng tầm cho bóng chuyền nữ Philippines.


Chatchu-on Moksri sinh năm 1999, cao 1m78 hiện đang là chủ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Thái Lan. Với kỹ thuật cơ bản tốt, sức bật tốt, tầm bóng cao, Chatchu-on chính thức góp mặt trong màu áo CLB PFU BlueCats với số áo 19.

Một người đồng đội cũng là người đàn chị của Chatchu-on ở đội tuyển Thái Lan là Hattaya Bamrungsuk (1993, 1m80) mùa giải này cũng chính thức đầu quân cho CLB JT Marvelous với chiếc áo số 7. Sau lứa Pleumjit, Anporn… thì Hattaya cùng với Thatdao được coi là hai phụ công kế cận ở đội tuyển bóng chuyền nữ xứ chùa Vàng.

Gây bất ngờ nhất có lẽ là trường hợp của hai chị em nhà Santiago của Philippines. Dindin Santiago sinh năm 1993, cao 1m91, dù chỉ đóng vai trò dự bị ở ĐTQG nước này với trình độ khá khiêm tốn nhưng bất ngờ được CLB khá nổi tiếng của Nhật nơi từng sản sinh ra chủ công Saori Kimura là Toray Arrows chiêu mộ. Theo danh sách đăng ký thì Dindin Santiago mang chiếc áo số 3, có khả năng chơi ở cả hai vị trí là chủ công và phụ công.

Với Jaja Santiago từng được người hâm mộ ca ngợi là viên ngọc quý của bóng chuyền nước này với chiều cao lên tới 1m96. Dù trình độ mới ở mức cơ bản, nhưng mùa giải này cô em nhà Santiago sẽ góp mặt trong màu áo CLB Ageo Medics với chiếc áo số 3. Bởi vậy, có thể thấy bóng chuyền Philippines khá cởi mở với xu thế hướng ngoại nhằm nâng cao trình độ cho các VĐV, trong đó việc tạo lập quan hệ với bóng chuyền nữ Nhật Bản bước đầu đã cho thấy sự khả quan và thành công.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều