Tiêu đề của website

Chân dài Trung Quốc càn quét bóng chuyền ASIAD: Bát đại kỳ quan

Với những trận thắng tuyệt đối, tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc đã bước lên ngôi vô địch ASIAD lần thứ 8 đầy thuyết phục.


Sau thất bại tại ASIAD 2014 trước Hàn Quốc trong trận chung kết vì mang đội hình 2, người Trung Quốc mang đội hình mạnh nhất tới Indonesia với tham vọng giành chức vô địch thứ 8. Trước đó sau 11 kỳ tham dự Á vận hội họ đã có được 7 chức vô địch, là đội có thành tích tốt nhất giải đấu hơn đội bóng thứ 2 Nhật Bản 2 chức vô địch.

Bóng chuyền nữ Trung Quốc không có đối thủ ở khu vực châu Á.

Mang tới Indonesia những siêu cầu thủ như Yuan Xinyue, Ding Xia hay Zhu Ting...đội bóng Trung Quốc đã thể hiện một sức mạnh tuyệt đối trước mọi đối thủ. Nằm ở bảng B cùng tuyển nữ Việt Nam, Hàn Quốc, Kazakhstan, Đài Loan (TQ) và Ấn Độ, Trung Quốc thắng 1 mạch 5 trận và không để thua set nào.

Cũng ở vòng bảng, Trung Quốc đã có màn "báo thù" hoàn hảo khi hạ thành công nhà đương kim vô địch Hàn Quốc sau 3 set trắng. Càng chơi càng hay, chủ công số 1 thế giới Zhu Ting cùng đồng đội tiếp tục đánh bại Kazakhstan (3-0, tứ kết), hạ Nhật Bản (3-0, bán kết) và vượt qua Thái Lan trong trận đấu cuối cùng với tỷ số tương tự.

Như vậy ở lần thứ 12 tham dự, Trung Quốc đã có tấm HCV thứ 8 tại ASIAD sau 8 trận toàn thắng. Với Zhu Ting (1m98, 21 tuổi) cùng Yuan Xinyue (2m01, 21 tuổi)...bóng chuyền nữ Trung Quốc đang sở hữu một thế hệ quá tài năng, họ đã cùng nhau vô địch châu Á, lên ngôi tại Olympic, vô địch thế giới và giờ là ASIAD.


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: Thể thao 24h
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều