Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Thái Lan tạo cơn địa chấn

Hạ Nhật Bản ở vòng bảng với tỉ số 3-0, bóng chuyền nữ Thái Lan tiếp tục viết nên câu chuyện thần kỳ của mình tại Asiad khi đánh bại Hàn Quốc ở bán kết với tỉ số 3-1. Pleumjit và các đồng đội lần đầu tiên được góp mặt tại trận chung kết của Asiad, họ xứng đáng là niềm tự hảo, là người chị cả của bóng chuyền nữ Đông Nam Á.


Đội tuyển bóng chuyền nữ là niềm tự hào của người dân Thái Lan.

Chatchu-On gặp phải chấn thương lật cổ chân trong trận đấu tứ kết gặp Việt Nam, Ajcharaporn cũng gặp phải chấn thương nhẹ ở gối, nhưng phần còn lại của đội tuyển nữ Thái Lan vẫn rất đồng đều và nguy hiểm với Nootsara, Onuma, Wilavan, Pleumjit, Pimpichaya… bên cạch sự trở lại của Thatdao. Và lối chơi chiến thuật của họ một lần nữa đã phát huy được tác dụng khi sự đồng đều trong các mũi tấn công của Thái Lan đã khắc chế được nhà đương kim vô địch Hàn Quốc.

Kinh nghiệm và sức mạnh của Onuma đã phát huy một cách đúng lúc.

Kim Yeon-Koung trong trận bán kết đã bị khắc chế hoàn toàn, người Thái chủ động bủa vây chủ công số 1 của Hàn Quốc từ những quả phát bóng tới việc phòng thủ, cũng như yểm hộ trên lưới. Kim Yeon-Koung không phát huy được tác dụng đồng nghĩa Hàn Quốc như rắn mất đầu. Thái Lan áp đảo trong 2 sét đấu đầu tiên khi giành chiến thắng 25-15 và 25-20. Bị dồn vào thế chân tường, Hàn Quốc vùng lên mạnh mẽ khi có được chiến thắng 25-20, nhưng điều đó là chưa đủ, khi ở sét đấu thứ 4 quyết định, Thái Lan với sự thay người và một chiến thuật hợp lý đã có được thắng lợi 25-22 qua đó chính thức ghi tên mình vào trận đấu chung kết.

Ở trận bán kết còn lại, Trung Quốc tỏ ra không có đối thủ ở khu vực châu Á với lợi thế về chiều cao, sức mạnh cũng như tốc độ đã dễ dàng đánh bại Nhật Bản với tỉ số 3-0 (25-22, 25-10, 25-20).


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều