Tiêu đề của website

Huấn luyện viên bóng chuyền Trung Quốc khiến cầu thủ phải nhập viện

Yuan Dangyi - cầu thủ bóng chuyền của đội Bát Nhất (Trung Quốc) đã bị huấn luyện viên của đội bóng này dùng bóng liên tục ném vào người khiến anh phải nhập viện cấp cứu.


Cầu thủ bóng chuyền bị HLV trưởng hành hung Yuan đã bị HLV Chen Fang tát trong lúc hội ý thi đấu và sau đó là những pha đánh bóng thẳng vào người khiến anh nằm gục xuống sân.

Theo truyền thông Trung Quốc, ngày 26/12 diễn ra vòng 11 giải bóng chuyền nam vô địch quốc gia giữa hai đội Bát Nhất và Bắc Kinh. Đội bóng đang dẫn đầu giải đấu là Bắc Kinh có chiến thắng kịch tính 3-1 để nắm chắc ngôi đầu bảng.

Trận đấu sẽ không được chú ý nhiều nếu không có sự ẩu đả của HLV đội bóng Bát Nhất là Chen Fang với học trò Yuan Dangyi. Khi bị dẫn 1-5 trong set 3, HLV Chen Fang đã xin hội ý. Không hài lòng với các tình huống trên sân của Yuan Dangyi, ông đã cho cầu thủ này một cú bạt tai.

HLV Chen Fang (trái) trả lời báo chí. Ảnh: Osports.

Dù ghi 11 điểm và là người ghi điểm nhiều thứ 3 cho đội, Yuan vẫn bị áp dụng hình phạt. Khi trận đấu kết thúc, vị huấn luyện viên này cho Yuan tập riêng dù anh đã thi đấu gần như cạn sức trong suốt 4 set đấu.

Liên tục phải di chuyển để đỡ bóng, Yuan đã ngã xuống sân nhưng ông Chen Fang không "tha" cho học trò mà còn liên tiếp dùng tay đánh bóng vào cậu học trò. Các đồng đội của Yuan không những không can ngăn mà còn tiếp tay đưa những trái bóng cho huấn luyện viên.

Theo tờ Sina Sports, tay đập sinh năm 1996 sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng may mắn là không gặp chấn thương nghiêm trọng nào. Tờ báo này cũng cho biết họ đã phỏng vấn một người trong cuộc cho biết cầu thủ này không xử lý bóng tốt trong trận đấu và đã được huấn luyện viên cảnh báo.

Một pha bay người cứu bóng của Yuan trong trận đấu. Ảnh: Osports.

"Đây không phải là chuyện bất thường. Chúng tôi đã có những bài tập bổ sung trước đó và các đội khác cũng vậy. Lưng của Yuan đã bị chấn thương trong trận đấu", một người trong cuộc tiết lộ.

Tuy nhiên, vụ việc này đã nhận được sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận Trung Quốc. "Huấn luyện cá nhân không phải là vấn đề nhưng tại sao huấn luyện viên phải đánh vào cơ thể cầu thủ và xúc phạm nhân phẩm họ", một người bình luận trong bài viết của Sina Sports.

Sau đó, HLV Chen Fang cho biết ông rất hối hận về hành vi của chính mình. Ông sẽ đệ trình vụ việc cho người giám sát để xem xét và sẽ chấp nhận bất kỳ hình phạt nào từ câu lạc bộ hoặc ban tổ chức giải đấu.


Tác giả:TIẾN ĐẠTNguồn: ZING
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều