Tiêu đề của website

HLV bóng chuyền đánh học trò chỉ thừa nhận là "chạm nhẹ vào mặt"

HLV đội bóng chuyền nam Bát Nhất đã lên tiếng bào chữa hành động của mình. Dù vậy với những bằng chứng từ video quay lại, ông đã nhận án phạt của Hiệp hội bóng chuyền Trung Quốc.


Theo Sina Sports, ông Chen Fang đã có cuộc trò chuyện với người thầy cũ của mình là Chen Gang. Vị huấn luyện viên này cho biết: "Tôi biết các cầu thủ có kỹ năng không tệ nhưng ý chí thi đấu tương đối kém. Khi hội ý, Chen Fang đã vung tay lên để cảnh cáo học trò và không hoàn toàn tát. Anh ấy nói rằng chỉ chạm nhẹ vào mặt của Yuan".

Chen Gang là cựu huấn luyện viên của Chen Fang khi anh còn là cầu thủ thi đấu. Người thầy cũ này hiểu rất rõ học trò vì sao lại hành xử như vậy. Ông cho biết: "Chen Fang là một người rất giỏi. Anh ấy từng là trụ cột của đội tuyển quốc gia. Vì vậy anh ấy có những yêu cầu khắt khe với đội bóng. Tuy nhiên, anh ấy cần phải chịu trách nhiệm vì hành động này".

Chen Fang trong cuộc họp báo. Ảnh: Sina Sports.

Ngày 27/12, Hiệp hội bóng chuyền Trung Quốc đã ra án phạt cho Chen Fang. Theo đó, vị huấn luyện viên này nhận 3 án phạt bao gồm: đăng công khai thông báo, phạt 4.000 nhân dân tệ và cấm chỉ đạo 3 trận đấu.

Dù vậy, đây được xem là mức phạt quá nhẹ đối với hành vi của vị huấn luyện viên này. Tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang năm nay, HLV Zhao Zaifan đã đánh nữ vận động viên trượt băng tốc độ Shen Shixi phải vào nhập viện. Kết quả, vào tháng 9/2018 vị huấn luyện viên này đã bị tòa án địa phương tuyên phạt 10 tháng tù giam.

Vụ việc này xảy ra vào ngày 26/12 khi đội bóng Bát Nhất do HLV Chen Fang dẫn dắt để thua đội Bắc Kinh với tỷ số 1-3. Không hài lòng với học trò Yuan Dangyi, vị huấn luyện viên này đã có những hành động khiến cho Yuan bị chấn thương và phải vào bệnh viện kiểm tra.

Yuan đã bị HLV Chen Fang tát trong lúc hội ý thi đấu và sau đó là những pha đánh bóng thẳng vào người khiến anh nằm gục xuống sân.


Tác giả:TIẾN ĐẠTNguồn: ZING
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều