Tiêu đề của website

Cơ hội nào cho Bóng chuyền nữ Đắk Lắk

Năm 2010, ngay từ lần đầu tiên thử sức tại giải đấu hạng A1 Quốc gia với nòng cốt là các VĐV của Bộ tư lệnh Thông tin, đội Bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã tạo ấn tượng tốt khi giành quyền vào vòng Chung kết với vị trí thứ Ba chung cuộc. Những năm sau đó, Trường Năng khiếu Thể dục thể thao đã tập trung xây dựng, củng cố lực lượng vận động viên trẻ bằng cách gửi một số cầu thủ tập luyện tại VTV Bình Điền - Long An, tham gia thi đấu cọ xát, tập huấn tích lũy kinh nghiệm từ những giải đấu. Nhờ quá trình thử thách, rèn luyện đó, các nữ vận động viên năng khiếu như H’mia Eban, Nguyễn Thị Trinh, Nguyễn Thị Phước… từng bước trưởng thành và trở thành những trụ cột trong đội hình đội Bóng chuyền nữ Đắk Lắk.


Bóng chuyền nữ Đắk Lắk đặt mục tiêu trụ hạng . Ảnh AD Khánh

Bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã giành vị trí nhất bảng B khu vực miền Nam ở vòng loại và xếp vị trí thứ Nhì sau khi tham gia vòng bán kết, cùng với 5 đội bóng chuyền nữ có số điểm cao nhất lọt vào vòng Chung kết toàn quốc. Tại vòng Chung kết giải Bóng chuyền hạng A năm 2016 (tổ chức từ ngày 15 đến 23-10 tại tỉnh Thái Nguyên), đội Bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã xuất sắc giành vị trí thứ Ba chung cuộc (sau đội Hà Nội vô địch và đội Giấy Bãi Bằng xếp hạng Nhì) với 3 trận thắng, 2 trận thua. Tuy nhiên, do Giấy Bãi Bằng chính thức giải thể nên Đắk Lắk chính thức giành quyền thăng hạng lên chơi tại giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017.

Hiện tại, đội bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã được chuyển giao từ trường Năng khiếu Nghiệp vụ về cho Sở VHTT&DL Đắk Lắk quản lý. Lực lượng đội bóng Tây nguyên cũng có nhiều thay đổi, trong đó phụ công Nguyễn Thị Trinh vẫn tiếp tục ở lại VTV Bình Điền Long An. Tuy nhiên phía đội bóng miền Tây hỗ trợ thêm 4 VĐV là chuyền hai Đặng Xuân Thảo, phụ công Phạm Thị Cẩm Linh, chủ công Huỳnh Thị Hồng Nhung và libero Nguyễn Khánh Đang. Bên cạnh đó phía Ngân hàng Công thương cũng hỗ trợ thêm 1 VĐV là phụ công Nguyễn Thị Như Quỳnh. Một gương mặt khác cũng rất đáng chú ý được tăng cường là chủ công Nguyễn Thị Kiều Oanh. Kiều Oanh trưởng thành và thi đấu khá thành công dưới màu áo VTV Bình Điền Long An, sau này Oanh chuyển qua thi đấu cho một số CLB như Tập đoàn Cao su Bình Phước, Tân Bình TP. HCM… đều để lại được dấu ấn.

Bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã có tiến bộ vượt bậc, tạo bước ngoặt đánh dấu sự trưởng so với chính mình. Với lực lượng hiện tại, bóng chuyền nữ Đắk Lắk sẽ rất khó cạnh tranh với nhóm đầu hay top giữa của Giải bóng chuyền VĐQG. Tuy nhiên, ở phân khúc với các đội bóng tranh chấp những tấm vé của vòng chung kết ngược như Vĩnh Phúc, Hải Dương thậm chí có thể là cả nữ TP.HCM… Bóng chuyền nữ Đắk Lắk hoàn toàn đủ cơ sở để chơi sòng phằng, nhằm tìm kiếm một tấm vé trụ hạng cho riêng mình.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều