Tiêu đề của website

Hà Ngọc Diễm: Bông hồng nhiều gai của bóng chuyền Vĩnh Long.

Chịu thiệt thòi vì hoàn cảnh gia đình, ngay từ nhỏ cô bé chỉ biết tới lời ru và tình yêu của bà ngoại. Năm nay vừa tròn 20 tuổi, xinh đẹp, có tài năng và cá tính, người mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là chủ công người Vĩnh Long - Hà Ngọc Diễm.


Chịu thiệt thòi vì hoàn cảnh gia đình, ngay từ nhỏ cô bé chỉ biết tới lời ru và tình yêu của bà ngoại. Năm nay vừa tròn 20 tuổi, xinh đẹp, có tài năng và cá tính, người mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là chủ công người Vĩnh Long - Hà Ngọc Diễm.

Sinh ngày 22/12/1994, cao 1m77, sức bật tốt nhất trong số các VĐV nữ hiện tại khi lên tới 3m10, Hà Ngọc Diễm chính là chủ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam cùng với Trần Thị Thanh Thúy hay Âu Hồng Nhung.

Hà Ngọc Diễm tự tin trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

Trong năm 2014, ngoài việc phải thi đấu cho ĐTQG tại VTV Cup và cúp Bóng chuyền vô địch châu Á 2014. Diễm còn phải gồng mình thi đấu cho hai CLB thuộc hai hạng khác nhau là Vĩnh Long và Tân Bình TP.HCM. Ngoài chuyện tập luyện và thi đấu liên tục, đặc biệt là trong khoảng thời gian tập trung ĐTQG trước đây khiến việc học của cô liên tục bị gián đoạn. Dù bạn bè cùng trang lứa đã bước chân vào giảng đường đại học thì cho đến thời điểm hiện tại Ngọc Diễm vẫn đang phải chạy đua đi trả nợ môn cho chương trình lớp 12.

Vượt qua tất cả những trở ngại, ở bất cứ trận đấu nào, người ta cũng thấy Hà Ngọc Diễm chơi máu lửa, nổi bật với sải tay dài, những pha tấn công tầm bóng trên 3m, dứt điểm hiểm hóc khuất phục mọi dàn chắn. Đặc biệt với Ngọc Diễm, cô gái này có khả năng rút ngắn tối đa khoảng cách giữa tầm bóng và tầm với, giúp phát huy được sự hiệu quả những pha tấn công tầm cao. Mới đây, tại cúp bóng chuyền nữ châu Á 2014, từ những pha tấn công biên, lao len khu vực số 3 của Diễm cũng được thể hiện tương đối hiệu quả, cùng với Trần Thị Thanh Thúy của VTV BĐLA, Hà Ngọc Diễm chính là hai nhân tố ghi điểm nhiều nhất của đội tuyển trong suốt cả giải đấu.

Với đam mê, từ một cô bé ốm nhách ở vùng quê Vĩnh Long vốn không có truyền thống thể thao, được phát hiện và đào tạo không ở “lò” tên tuổi nào, vẫn có thể đột phá, phát triển tự nhiên thành ngôi sao trẻ tầm quốc gia với vị thế, phong cách rất riêng. Nói đúng hơn, Hà Ngọc Diễm rất cá tính, cô bé sống tình cảm, nhưng thẳng thắn, dám làm, dám chịu, cũng có thể vì lẽ đó mà có nhiều người yêu mến, nhưng cũng không ít kẻ ghen ghét.

Ngọc Diễm làm mẫu ảnh khi hóa thân làm thiếu nữ Bắc bộ tại đầm sen hồ Tây.

Tại Đại hội TDTT Toàn quốc 2014, Hà Ngọc Diễm tiếp tục đánh thuê cho Tân Bình TP.HCM nhưng đóng vai dự bị. Chỉ ở thời điểm quan trọng, người ta mới thấy HLV Hồ Thị Phương tung vào sân chủ công người Vĩnh Long này. Ấy vậy, trong trận đấu vòng bảng tranh suất vào bán kết gặp đối thủ Thái Bình, đội nữ TP.HCM đã thất thủ với tỉ số 0-3. Không tự nhận trách nhiệm, HLV Hồ Thị Phương đã phát ngôn trên một trang không chính thống khi đổ lỗi cho chủ công Hà Ngọc Diễm nhằm chốn tránh trách nhiệm. Nhiều nhà chuyên môn sau khi nghe xong câu chuyện cũng phải thốt lên rằng: “Tân Bình TP.HCM lâu nay điểm yếu tử huyệt chính là không có HLV làm nâng cao, tiếp đó chính là vị trí chuyền hai dù sở hữu nhiều tay đập chất lượng, chứ nếu nói Ngọc Diễm yếu kém, là nguyên nhân thất bại thì Tân Bình thuê con bé làm gì. Giờ thua người lớn sợ trách nhiệm, quay ra đổ lỗi, thấy mà tội”

Với Hà Ngọc Diễm dù còn nhiều yếu điểm và thiếu sót nhưng cô bé có nhiều tiềm năng phát triển, điều đó không thể bàn cãi. Tuy nhiên, vấn đề hiện tại là làm sao phải đưa cô bé vào khuôn khổ, huấn luyện chuyên nghiệp hơn thay vì  để cô bé phát triển một cách tự nhiên như hiện tại. Diễm có sức đột phá hơn hẳn các đàn chị như Bùi Huệ, Phạm Yến khi trước hay Đỗ Minh bây giờ – vốn phần nào đó bị hạn chế về chiều cao. Vấn đề giờ đây là những người đứng đầu bóng chuyền Việt Nam, cụ thể là ông TTK Trần Đức Phấn liệu có chịu đầu tư để biến viên ngọc thô này thành vàng mười ?


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Ngọc Diễm

Hà Ngọc Diễm

Ngày sinh: 22/12/1994
Quê quán: Vĩnh Long
CLB: Truyền hình Vĩnh Long
Vị trí: Chủ công
Số áo: 7
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều