Tiêu đề của website

Sự trở lại của phụ công Nguyễn Thu Hòa.

Ở tuổi 28, nữ cầu thủ tài năng hàng đầu của bóng chuyền Ngân hàng Công thương (NHCT) vừa chính thức trở lại, sau hơn 1 năm nghỉ thi đấu vì lý do gia đình.


Ở tuổi 28, nữ cầu thủ tài năng hàng đầu của bóng chuyền Ngân hàng Công thương (NHCT) vừa chính thức trở lại, sau hơn 1 năm nghỉ thi đấu vì đảm nhiệm thiên chức làm mẹ.

Sau hơn 10 năm ròng gắn bó liên tục với CLB NHCT (tiền thân là Dệt Nam Định), Nguyễn Thu Hòa cùng Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân… chính là lứa VĐV đóng góp nhiều công lao nhất từ năm 2003, khi đội bóng NHCT được thành lập.

Sinh năm 1987, cao 1m78, Thu Hòa được giới chuyên môn và người hâm mộ nhớ đến bởi lối chơi hiện đại, luôn có những pha tấn công vô cùng tốc độ, uy lực với độ chuẩn xác cao. Cô cũng nhiều lần được góp mặt cùng đội tuyển nữ Việt Nam, cùng với Ngọc Hoa, Kim Huệ, Thu Trang, là những phụ công có những đóng góp quan trọng trong màu áo đội tuyển. Năm 2012, cũng là năm đánh dấu sự lớn mạnh và trưởng thành của Thu Hòa cũng như đội bóng chuyền nữ NHCT khi trong 1 năm đã giành được rất nhiều chức vô địch danh giá. Đặc biệt là hai chiến thắng thuyết phục trước Thông Tin Liên Việt Postbank tại vòng 1 giải VĐQG cũng như chung kết cúp Hùng Vương.

Nguyễn Thi Hòa (số 12) , cùng tập thể đội bóng chuyền nữ NHCT năm 2010. Ảnh VFV.

Đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, bất ngờ Thu Hòa nghỉ thi đấu vì lý do gia đình khiến nhiều người tiếc nuối bởi ai cũng hiểu rằng, với sức vóc như Hòa, phụ công này vẫn còn có thể đứng trên đỉnh cao thêm một vài năm, đoạt thêm những danh hiệu nữa, rồi chuyển sang nghiệp HLV hay một nhân viên ngân hàng như nhiều đồng đội của mình.

Sau một mùa giải được đánh giá là không thành công đối với NHCT, cuối năm 2014 Thu Hòa đã quyết định trở lại tập luyện sau một thời gian nghỉ sinh em bé. Bắt đầu lại từ đầu, Hòa hiểu rằng hàng loạt khó khăn đang chờ đón mình. NHCT giờ đây khác với những năm trước, Nguyễn Thị Loan, Phạm Thị Thắm tạm nghỉ vì lý do gia đình, lực lượng phần đông vừa yếu lại vừa trẻ, tuy nhiên đó mới là một thử thách mới để có thể chinh phục. Trước mắt, sau một thời gian dài nghỉ thi đấu, nhưng quay trở lại Thu Hòa hiểu mình vẫn là một trụ cột, chính vì vậy bản thân mình phải cố gắng gấp đôi mới có thể hoàn thành nhiệm vụ cùng với các đồng đội cũ như Hoa, Xuân, Huệ gánh vác CLB.

Đến thăm đội bóng chuyền nữ NHCT trong những tháng cuối năm, nhìn những bước chạy đà vô cùng tốc độ, những pha chắn bóng và xử lý khôn khéo của Thu Hòa khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ. Với phong độ quay trở lại như hiện tại, cùng những nỗ lực trong tập luyện. Chúng tôi tin rằng, bóng chuyền nữ NHCT với Nguyễn Thu Hòa, Hà Thị Hoa, Phạm Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy… sẽ là một tập thể khác, một lối chơi khác trong mùa bóng 2015.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều