Tiêu đề của website

Đội bóng chuyền nữ Long An thay HLV

Hôm qua 27-12, lãnh đạo đội bóng Bình Điền Long An cho biết HLV trưởng Aphisak (Thái Lan) đã xin rút lui khỏi Ban huấn luyện và trở về nước.


Hôm qua 27-12, lãnh đạo đội bóng Bình Điền Long An cho biết HLV trưởng Aphisak (Thái Lan) đã xin rút lui khỏi Ban huấn luyện và trở về nước. Đây là cuộc chia tay hoàn toàn không vì lý do chuyên môn, bởi ông Aphisak được lãnh đạo đội bóng đánh giá cao về khả năng cầm quân cũng như có uy tín trong nỗ lực trẻ hóa đội hình Bình Điền Long An thời gian qua. Vị HLV người Thái Lan xin rút chủ yếu vì không muốn xa gia đình, dù công việc tại xứ Chùa vàng không mang lại cho ông chế độ thù lao cao được như khi làm việc ở đội bóng chuyền nữ Long An.

Ông Huỳnh Quang Vinh, Trưởng đoàn đội bóng chuyền Bình Điền Long An, cho biết mặc dù lãnh đạo đội bóng đã động viên HLV Aphisak tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 1-2 năm nữa giúp Bình Điền Long An, song ông Aphisak đã từ chối, hẹn một dịp khác sẽ trở lại. Ông Vinh nói: “Rất tiếc khi Aphisak chia tay với đội bóng, vì chúng tôi luôn đánh giá đây là HLV có năng lực chuyên môn tốt, thái độ làm việc chuyên nghiệp và thực tâm muốn xây dựng Bình Điền Long An thành một thế lực mạnh ở làng bóng chuyền nữ Việt Nam”.

Đội bóng chuyền nữ Bình Điền Long An đã đạt nhiều thành tích cao trong thời gian qua.

Hiện tại, trong lúc chờ ông Aphisak bàn giao công việc, HLV phó Nguyễn Quốc Vũ sẽ tạm thời giữ chức HLV trưởng. Theo tính toán của lãnh đạo CLB, ông Vũ sau khoảng 7 năm giữ vai trò HLV phó cho chuyên gia Nhật Bản, HLV Lương Khương Thượng và Aphisak, hoàn toàn đủ năng lực dẫn dắt Bình Điền Long An thi đấu ở các giải trong nước lẫn quốc tế.

Tuy nhiên, trước khi ông Vũ được tin tưởng giao phó toàn bộ công việc, giải đấu gần nhất cần ông chứng minh tài cầm quân của mình chính là tại VTV Bình Điền Cup 2014 diễn ra vào tháng 3-2014 ở Đắk Nông. Làng bóng chuyền nữ Việt Nam thực ra không có quá nhiều HLV giỏi để lựa chọn, nên HLV có năng lực chuyên môn ổn và khéo léo trong công việc, hiểu rõ tâm lý VĐV như ông Nguyễn Quốc Vũ thì đúng là không dễ tìm.

LÊ HÙNG


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều