Tiêu đề của website

Bóng chuyền Sea Games 27: Gọi tên người Vĩnh Long

Bóng chuyền nam Vĩnh Long đã từng đứng trên đỉnh của bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ cách đây vài mùa cũng từng gây chấn động mạnh. Nhưng đó là câu chuyện ở giải đấu quốc nội. Còn với Sea Games 27 lần này chưa bao giờ người dân Vĩnh Long lại có quyền tự hào đến thế khi có tới 3 VĐV được góp mặt trong thành phần ĐTQG


Bóng chuyền nam Vĩnh Long đã từng đứng trên đỉnh của bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ cách đây vài mùa cũng từng gây chấn động mạnh. Nhưng đó là câu chuyện ở giải đấu quốc nội. Còn với Sea Games 27 lần này chưa bao giờ người dân Vĩnh Long lại có quyền tự hào đến thế khi có tới 3 VĐV được góp mặt trong thành phần ĐTQG.

Với bóng chuyền nam khán giả không còn xa lạ với Từ Thanh thuận, bởi ai cũng biết “cánh chim lạ” hiện đang khoác áo CLB XSKT Vĩnh Long. Tay đập trẻ này cũng vừa xuất sắc ghi tới 29 điểm ngay trong trận mở màn. Nhưng còn một cái tên khác người gốc Vĩnh Long là Nguyễn Hoàng Thương hẳn ít khán giả biết tới. Thực chất Hoàng Thương hiện nay thuộc CLB Maseco TP.HCM trước đây cũng là thành viên của đội bóng Vĩnh Long, nhưng do CLB này nhiều năm chơi ở hạng A1, nên VĐV này thường chơi ở đội mạnh chỉ với tư cách đánh thuê, sau này được Maseco TP.HCM mua về. Đây là mùa Sea Games đầu tiên của cả Thanh Thuận với Hoàng Thương nhưng có thể thấy cả hai VĐV này đã có vị trí không thể thay thế trong màu áo ĐTQG ở thời điểm hiện tại. Với sự quyết tâm và nỗ lực của cả hai, hy vọng những trận đấu tiếp theo ĐTBC nam quốc gia sẽ còn tạo nên nhiều bất ngờ.

Ở phía bóng chuyên nữ, tuy có phần lép vế hơn nhưng không thể không kể đến Hà Ngọc Diễm, chủ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam. Dù chưa thật sự được HLV Phạm Văn Long tin tưởng và không có nhiều cơ hội vào sân, nhưng với sức bật tốt, tốc độ, tự tin khi ra đòn, Diễm được hứa hẹn là chủ công triển vọng thay thế các đàn chị trong một tương lai gần.

Người Vĩnh Long có cơ sở để tự hào khi cả 2 đội tuyển bóng chuyền Quốc gia đều có sự đóng góp của người con quê hương mình. Và sẽ càng hãnh diện hơn nếu chính những người con quê hương mình như Hoàng Thương, Thanh Thuận và Ngọc Diễm mang về những chiến thắng, những vinh quang ở đấu trường quốc tế. Cùng chờ đợi màn trình diễn của những VĐV người Vĩnh Long này trong những trận đấu tiếp theo tại Sea Game 27.

 

Anh Quang

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm