Tiêu đề của website

Đội bóng chuyền nữ Bình Điền Long An: HLV trưởng Aphisak bất ngờ rút lui

Cuối tháng 12-2013, HLV Aphisak sẽ kết thúc thời hạn hợp đồng làm việc với đội bóng chuyền nữ Bình Điền Long An. Thế nhưng khi lãnh đạo CLB chờ vị chuyên gia trẻ người Thái Lan tiếp tục gia hạn, thì anh bất ngờ xin nghỉ…

Bản hợp đồng làm việc mới với thời gian trên 2 năm được lãnh đạo CLB Bình Điền Long An chuẩn bị sẵn, chờ HLV Aphisak đặt bút ký vào, kèm theo đó là một chế độ thù lao tương xứng, được tạo điều kiện tối đa để dẫn dắt đội bóng đang trong quá trình trẻ hóa đi đến thành công những thành công nhất định.

Bất ngờ, nói như Trưởng đoàn Huỳnh Quang Vinh, HLV Aphisak ngỏ lời xin rút. Lý do mà HLV này đưa ra chính là anh phải xa gia đình quá lâu, không có thời gian chăm sóc vợ và con nhỏ. “Ban đầu tôi ngỡ đấy là vì lý do chuyên môn, hoặc vướng mắc gì đó, nhưng không phải. Aphisak nằng nặng xin rút để trở về Thái Lan lo cho gia đình và làm việc gần nhà. Chúng tôi đánh giá cao năng lực cầm quân cũng như tinh thần chuyên nghiệp của HLV này nên muốn cùng nhau làm việc lâu hơn nữa, nhưng thật tiếc…”, ông Vinh thở dài cho biết.

Trong chuyến du đấu của đội Bình Điền Long An ở Thái Lan mới đây, ông Vinh còn cho biết thêm, bà xã của Aphisak chạy xe vài trăm cây số đến đại bản doanh của CLB Idea Khonkaen – nơi đội bóng Long An đóng quân – để nói chuyện với chồng cũng như xin lãnh đạo CLB Bình Điền Long An cho HLV Aphisak được trở về nước, gần với gia đình hơn.

Ông Lê Quốc Phong – Tổng GĐ công ty phân bón Bình Điền – đã trực tiếp nói chuyện và hy vọng vị HLV trẻ người Thái Lan đổi ý, tiếp tục công việc còn dang dở với đội bóng vừa trẻ hóa và đang dần khẳng định được về chuyên môn. Tuy nhiên, trước sự dứt khoát của Aphisak, ông Phong đành chấp thuận, tạo điều kiện để HLV Aphisak về nước, kết thúc một thời gian vài năm làm việc tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 năm, đội bóng Bình Điền Long An có sự biến động trên băng ghế kỹ thuật. Năm ngoái, sau khi HLV kỳ cựu Lương Khương Thượng xin rút lui để chuyển xuống làm công tác đào tạo trẻ, vì lý do sức khỏe. HLV Aphisak được “đôn” từ đội trẻ lên thay, nhưng cũng chưa đầy 1 năm sau, lãnh đạo đội bóng lại đối diện với một sự chuyển giao khác.

o0o

Theo ông Huỳnh Quang Vinh, sau khi HLV Aphisak bàn giao công việc, HLV phó Nguyễn Quốc Vũ sẽ trở thành HLV trưởng tạm quyền: “Sau gần 7 năm làm việc cùng đội bóng, HLV Quốc Vũ đã cứng cáp về chuyên môn cũng như kinh nghiệm huấn luyện, cầm quân ở nhiều giải đấu trong nước lẫn quốc tế. Tôi cho rằng Quốc Vũ là người thay thế xứng đáng cho Aphisak. Nhưng chúng tôi còn chờ lãnh đạo Công ty xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Tạm thời, ông Vũ sẽ tiếp quản đội bóng và trước mắt là chuẩn bị cho Cúp bóng chuyền quốc tế VTV Bình Điền 2014 diễn ra vào tháng 3-2014 ở Đắk Nông. Nhưng nhiều khả năng, vì mùa giải 2014 chỉ diễn ra 1 vòng đấu (trước đây là 2 vòng), vai trò HLV trưởng của Bình Điền Long An sẽ do ông Vũ đảm trách. Ông Vũ từng có thời gian làm trợ lý HLV ở ĐTQG nữ cho HLV Phạm Văn Long.

Trên thực tế, theo đánh giá của giới chuyên môn, đội bóng Long An đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng, cũng nên giữ luôn sự trẻ trung trên băng ghế HLV như hơn 1 năm qua, thay vì phải tìm kiếm 1 HLV từ nơi khác đến, vừa mất thời gian làm quen với môi trường mới, mà chưa chắc đã phù hợp với định hướng phát triển của đội bóng này.

THANH LÂM


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều