Tiêu đề của website

Bóng chuyền Việt Nam: Phái đẹp, phái yếu nhưng không yếu

Hôm nay 8-3, ngày mà cả thế giới hướng về những người phụ nữ để tôn vinh họ. Ngày hôm nay chính là ngày chị em trên toàn thế giới được nhắc tới. Với thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng, những VĐV nữ chính là người mang lại thành công đáng kể cho một quốc gia. Chúng ta cũng vậy. Nhìn trên mặt bằng chung ở châu Á, SEA Games, bóng chuyền Việt Nam dần có được những thành công nhờ những gương mặt nữ sáng chói.


Hôm nay 8-3, ngày mà cả thế giới hướng về những người phụ nữ để tôn vinh họ. Ngày hôm nay chính là ngày chị em trên toàn thế giới được nhắc tới. Với thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng, những VĐV nữ chính là người mang lại thành công đáng kể cho một quốc gia. Chúng ta cũng vậy. Nhìn trên mặt bằng chung ở châu Á, SEA Games, bóng chuyền Việt Nam dần có được những thành công nhờ những gương mặt nữ sáng chói. Chiếc HCĐ rồi HCB đầu tiên tại SEA Games, hạng 4 Cúp châu Á 2013, hạng 5 Giải Vô địch châu Á 2015... là những dấu mốc đều được mang về từ các nữ tuyển thủ.

Trong lịch sử của bóng chuyền Việt Nam chưa từng có một VĐV nào được đứng trên bục cao nhất của châu lục, nhưng điều đó đã bị phá bỏ khi có sự xuất hiện của “cô gái đặc biệt” – Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Đúng như người ta nói Hoa sinh ra để chơi, để cống hiến cho môn bóng chuyền, bông hoa đẹp của đất Long An vinh dự khi giành được danh hiệu phụ công xuất sắc nhất đồng thời cùng CLB Bangkok Glass bước lên đỉnh của châu lục. Song hành cùng Ngọc Hoa bao lâu nay cũng có một VĐV, một người chị vô cùng đặc biệt đó chính là hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ. Kim Huệ cũng được coi là dấu mốc đưa môn bóng chuyền sang trang khi về mức độ phủ sóng và sự yêu thích chỉ xếp sau bóng đá. Kim Huệ đã đẹp nhưng cô cũng có đủ tài, cô cũng là VĐV thứ hai cùng với Ngọc Hoa giành được danh hiệu VĐV chắn bóng xuất sắc nhất giải đấu tại Giải Bóng chuyền Các CLB nữ châu Á.

Ngọc Hoa, Kim Huệ - Niềm tự hào của bóng chuyền Việt Nam.

Nói về lịch sử, bóng chuyền Việt Nam cũng có nhiều VĐV tạo được tiếng vang. Nhưng lịch sử là để hướng về tương lai. Nhiều người trong nghề đều biết, nhắc mãi lịch sử có thể ôn cố tri ân nhưng đúng là không có cái khởi đầu thì khó có cái phát triển tiếp tục. Và cái tương lai phát triển ấy người ta đặt nhiều hy vọng vào Bùi Thị Ngà, Hà Ngọc Diễm đặc biệt hơn có lẽ là Trần Thị Thanh Thúy.  Thanh Thúy đang ghi tên mình khi là nữ VĐV cao nhất trong lịch sử BCVN (1m90). Thúy cũng là VĐV trẻ nhất trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam được xuất ngoại thi đấu nước ngoài cho một CLB đang là nhà đương kim vô địch của châu Á.

Năm 2016 đã đi được thời gian vừa đủ, tất cả không còn là năm mới nữa. Các HLV, VĐV tiếp tục cuộc hành trình và gần nhất sẽ là Cúp VTV Bình Điền diễn ra tại Ninh Bình. Lúc này các CLB nữ hàng đầu Việt Nam như Thông Tin Liên Việt Postbank, Ngân hàng Công thương hay VTV BĐLA… đều đang dồn sức chuẩn bị nhằm đạt được những kết quả cao nhất. Xin chúc cho các nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam ngày một xinh đẹp, ngày một rạng rỡ và mang về thật nhiều thành công cho thể thao Việt Nam.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều