Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Philippines phá sản kế hoạch nhập tịch

Ngay từ đầu năm, Philippines chính thức ra thông báo ĐTQG nước này đã có sự góp mặt của 3 VĐV đến từ Mỹ khi nhập tịch thành công. Chủ công Kalei Mau sinh năm1995, cao 1m88 người Mỹ gốc Philippines cô được đào tạo từ "lò" bóng chuyền của trường Đại học Arizona. Chuyền hai quen thuộc, Alohi Robins-Hardy sinh năm 1995, cao 1m90, từng là cây chuyền hai của đội bóng BIP từng tham dự Cup VTV9 Bình Điền 2018 giành ngôi á quân. Đối chuyền Mar-Jana Phillips sinh năm 1995, cao 1m80 người Mỹ gốc Philippines đến từ Đội bóng của trường Đại học Juniata, Mỹ. Tuy nhiên, do vướng phải những quy định của BTC SEA Games và quy định của FIVB nên cả 3 VĐV kể trên đều không thể góp mặt trong màu áo ĐTQG Philippines tại SEA Games 30 sắp tới.


Chủ công Kalei Mau không được phép thi đấu tại SEA Games 30.

Theo thông tin mới nhất thì chính sách nhập tịch của bóng chuyền Philippines đã phá sản khi chủ công người Mỹ là Kalei Mau đã bị loại khỏi dánh sách tham dự Seagames 30 do không đảm bảo quy định của FIVB. VĐV này mới chỉ nhập tịch Philippines được 1 năm so với quy định của Liên đoàn bóng chuyền thế giới phải lưu trú ít nhất 2 năm.

Không có chuyền 2 Alohi, không chủ công Kalei Mau, sự xuất hiện của chị em Santiago đang thi đấu tại Nhật Bản cũng bị bỏ ngỏ. Có lẽ giấc mơ lần thứ 7 đoạt HCV của chủ nhà Philippines đành tạm gác lại.

Trong vài năm trở lại đây, Philippines vạch rõ chiến lược cũng như tham vọng trở lại thời hoàng kim từ đấu trường trong nước cũng như quốc tế. Ở đấu trường quốc nội, để lôi kéo khán giả trở lại, Philippines đã cho khép ngoại binh được thi đấu ở giải VĐQG. Trên sân chơi đối ngoại, Liên đoàn bóng chuyền của Philippines còn rất giỏi trong vấn đề quan hệ khi đưa rất nhiều VĐV triển vọng của nước này sang thi đấu tại giải VĐQG Nhật Bản. Điển hình nhất là cặp chị em nhà Santiago hay mùa giải trước là chủ công Alisa Vandez thi đấu tại Đài Loan.

Dù trong bối cảnh không có những VĐV nhập tịch thi đấu tại SEA Games 30, nhưng với dàn nội binh phát triển rất nhanh trong những năm gần đây cũng đủ sức cạnh tranh 3 vị trí dẫn đầu. Bằng chứng là tại vòng 2 Asian Grand Prix vừa qua với đội hình không ngoại binh và thiếu một số vị trí quan trọng nhưng họ đả bại tuyển Việt Nam bằng chiến thắng dễ dàng với tỉ số 3-0.


Nguồn: Volleyball Cup
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều