Tiêu đề của website

Wang Yi Mei vẫn tình yêu và đam mê với bóng chuyền

“Lúc nãy trên sân tôi có một chút căng thẳng và một chút phấn khích”, ngày 2/11 vòng đầu tiên của giải china volleyball league khán giả ngạc nhiên khi sau một mùa giải lại có thể thấy được Wang Yi Mei tiếp tục thi đấu, Wang Yi Mei khi nhận phỏng vấn của chúng tôi tâm tình khá tốt.


Wang Yi Mei - Người có nhiều ảnh hưởng tới bóng chuyền nữ Trung Quốc.

Trận đấu giữa Liao Ning – Yun Nan thì Wang Yi Mei đã thi đấu cả trận với thành tích tấn công 18 trúng 11, phát 7 tổng cộng 18 points, hiệu suất tấn công đạt 61%, điểm phát bóng tạm xếp nhất trong danh sách thống kê, ngoài ra với 9 lần bắt bước 1 đạt hiệu suất 67%. Thành tích thi đấu đầu tiên của mùa giải này khiến mọi người kinh ngạc.

Những năm gần đây, Wang Yi Mei người từng là ngôi sao trong giới không có nhiều cơ hội để trở thành nhân vật chính trên sân, nhưng mỗi lần ra sân cô ấy đều để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

05/2017 trong vòng đấu loại giải Đại hội TDTT toàn quốc, một mình Wang Yi Mei ghi được 36 điểm giúp Liao Ning giành chiến thắng 3-1 trước Zhe Jiang, thành tích này khiến người hâm mộ tranh luận sôi nổi thậm chí đối thủ ở bên kia lưới cũng phải khâm phục. Yang Zhou của đội Zhe Jiang cho biết : “Chị Mei thật sự rất cừ, đặc biệt rất có phong thái gánh vác trọng trách của cầu thủ lớn, qua một trận đấu tôi đã bị chị ấy chinh phục hoàn toàn, trở thành fan của chị Mei luôn”.

12/2017 ở vòng 12 của giải CVL Liao Ning làm khách trên sân Ba Yi, Wang Yi Mei ra sân giữa trận nhưng đã kịp ghi được 28 points giúp đội nhà từ bị dẫn trước 2-0 thắng ngược 3-2 đội Ba Yi và vào được top 8 đội mạnh của giải, sau trận đấu Wang Yi Mei và cả đội ôm nhau mà khóc.

Tuy nhiên sau khi giải đấu kết thúc Wang Yi Mei biến mất không còn xuất hiện trên sân đấu và mùa giải trước cũng không có đăng ký thi đấu. Người hâm mộ chỉ có thể thông qua những động thái trên weibo để biết được tình hình của Wang Yi Mei.

Chính vào lúc mọi người tưởng rằng Wang Yi Mei đã giải nghệ thì tháng 7 năm nay khi tham gia một tiết mục của đài truyền hình cô tuyên bố : “Trước đây tôi đã nghỉ ngơi một thời gian, hiện giờ đang tập luyện hồi phục dần dần, nếu như có thể tôi vẫn hy vọng sẽ quay lại chơi bóng”.

Wang Yi Mei bảo cô ấy muốn nỗ lực lần nữa cho Đại hội TDTT 2021 : “chơi bóng nhiều năm như vậy nếu quả thật phải từ bỏ vẫn là không đành lòng, trở lại sân đấu tôi phát hiện nhiệt huyết của mình dành cho sân đấu vẫn còn, vẫn còn sự thôi thúc để chơi, nguyện vọng này vẫn chưa dập tắt”.

Để quay trở lại sân đấu Wang Yi Mei đều tập luyện vào mỗi buổi sáng và chiều, điều quan trọng nhất là hồi phục cơ thể và tăng cường thể lực, ngoài ra còn tăng cường tập luyện bước 1. Ngày 26/09 cô ấy post một tấm hình trên weibo cho thấy cánh tay cô ấy bị bầm tím và nói : “tốt, rất tốt….lực đánh của mọi người thật là mạnh…” đồng thời đính kèm một icon mặt khóc và tức giận. Cư dân mạng vừa đau lòng vừa khâm phục.

Trước khi bắt đầu mùa giải mới, Wang Yi Mei có sự biến đổi lớn về thân phận, cô trở thành Tổng giám đốc clb bóng chuyền Liêu Ninh Hoa Quân kiêm cầu thủ. Dưới sự đầu tư của tập đoàn Hoa Quân và sự quản lý của cô đội Liao Ning đã có một diện mạo mới, không chỉ lần đầu tiên chiêu mộ ngoại binh mà còn vừa tuyển là tuyển một lượt 3 người, điều kiện ăn uống sinh hoạt cũng có sự cải thiện rõ rệt, toàn đội sống trong một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng, phòng ngủ, phòng khách, nhà ăn đều theo chuẩn nghỉ dưỡng biệt thự khách sạn.

Và chính bản thân Wang Yi Mei mọi người đôi khi sẽ nhìn thấy cô trang điểm nhẹ nhàng để lên sân khấu phát biểu hoặc diện đồ công sở để đi đón ngoại binh, đôi lúc lại bắt gặp cô ấy với bộ đồ vận động viên đổ mồ hôi trên sân tập cùng với đồng đội của mình, cô ấy chuyển đổi một cách tự nhiên giữa hai vai trò.

Mùa giải mới bắt đầu tên Wang Yi Mei xuất hiện trong danh sách cầu thủ của Liao Ning nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là để tên cho có, thật không ngờ đến trận đầu tiên cô lại nằm trong danh sách xuất phát và đánh trọn cả trận, giành được điểm số cao thứ hai của đội.

Wang Yi Mei nói : “lúc mới ra sân có chút hồi hộp và vui mừng, dĩ nhiên vẫn cần thời gian để thích ứng vì dù sao cũng đã hai năm không đánh bóng nhưng ở quả phát bóng đầu tiên trong set 1 thì tôi đã tập trung vào trận đấu rồi, sau đấy thì tìm lại được cảm giác đánh bóng lúc xưa”.

Cô ấy vẫn còn chưa quen mọi người xưng hô mình là “Vương tổng”, “vẫn nên gọi tôi là Đại Mai, Đại Mai vẫn hơn”. Tuy nhiên cô ấy dần thích nghi với vị trí mới này và biết rằng mình phải đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn, “không chỉ bản thân mình làm tốt mà còn phải bảo vệ và quan tâm đến từng người một, quan tâm từng biển đổi của họ. Đặc biệt là năm nay trong đội có thêm sự xuất hiện của ngoại binh, tôi hy vọng mọi người có thể phối hợp ăn ý với nhau càng sớm càng tốt, mỗi cầu thủ đều có thể phát huy được năng lực của mình cho dù trên sân hay ngoài sân, thể hiện được giá trị của bản thân.”


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều