Tiêu đề của website

Phát lộc đầu năm

Hôm qua (mùng 6 Tết) là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu, chính vì vậy lãnh đạo của các đội bóng cũng tranh thủ xuống thăm hỏi, mừng tuổi cho các HLV, VĐV với mong muốn một năm mới có nhiều sức khỏe, gặp nhiều thành công và may mắn.


Mừng tuổi đầu năm( lì xì) là một phong tục đã được du nhập vào Việt nam từ bao đời nay, cứ mỗi khi Tết đến trẻ em hay những người già đều nhận được những lời chúc và những phong bao lì xì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và sức khỏe cho cả năm đó, và phong tục mừng tuổi đầu năm đã trở thành nét đẹp văn hóa, truyền thống mang đậm phong vị ngày Tết.

Bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, câu đối và xấp lì xì xinh xắn là những thứ báo hiệu cho ngày Tết đã về. Tục mừng tuổi đầu năm không biết có từ bao giờ nhưng giường như đã trở thành một tục lệ, thói quen, một nét đẹp truyền thống của mỗi chúng ta trong đầu dịp năm mới.

Năm nay, đội bóng VTV Bình Điền Long An có lãnh đạo mới sau cú sốc tai nạn thương tâm của ông Huỳnh Quang Vinh. Để động viên tinh thần các HLV, VĐV với mong muốn có thật nhiều may mắn cùng sức khỏe, ngay từ rất sớm giám đốc mới Công ty TNHH MTV Bình Điền Long An là ông Thái Bửu Lâm đã có mặt tại Long An để chúc Tết các thầy cô và các VĐV với mong muốn đội bóng có thật nhiều sức khỏe và thi đấu thành công trong năm 2017.

Ông Thái Bửu Lâm cũng có những chia sẻ: “Mừng tuổi ngày đầu năm là một phong tục văn hóa tốt đẹp của người Việt cũng như nhiều nước, với mong muốn có thế nhận được nhiều may mắn và những điều tốt đẹp nhất đến với nhau vào ngày đầu năm mới. Hi vọng năm 2017, đội bóng sẽ khởi sắc, đoàn kết và thi đấu thành công. Đặc biệt các VĐV, HLV luôn có được một sức khỏe thật tốt.”

Không chỉ VTV Bình Điền Long An mà nhiều đội bóng khác như Ngân hàng Công thương hay Thông tin LVPB các lãnh đạo cũng tranh thủ xuống gặp mặt đội bóng chúc Tết và lì xì đầu năm mới.

Theo tục lệ, những phong bao lì xì tượng trưng cho sự kín đáo, không muốn có sự so bì về số tiền bao nhiêu ở trong dẫn đến những sự không vui trong ngày Tết. Những phong lì xì thường có màu đỏ, người châu á quan niệm rằng màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, cát tường nhất trong các màu. Bên cạnh đó mừng tuổi đầu năm còn tượng trưng cho tài lộc, dù là người nhận hay người cho đi càng nhiều thì chứng tỏ tài lộc bạn nhận được rất nhiều.


Tác giả:THIÊN HOÀNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều