Tiêu đề của website

Ngắm Đinh Thị Thúy: Ứng cử viên cho ngôi vị hoa khôi VTV Cup 2017

Cô gái xinh đẹp người Hà Nam chỉ cao 1m75. Song, cô lại sở hữu những quả đánh búa bổ trên lưới cũng như khả năng bước một, phòng thủ chắc chắn đến kinh ngạc. Dù mới 19 tuổi, lần đầu được đánh chính trong màu áo ĐTQG tại một kỳ VTV Cup nhưng Thúy đã tỏ ra lỳ đòn và rất khôn ngoan.


Năm nay, như thông lệ từ những năm trước, đã diễn ra cuộc bình chọn danh hiệu Hoa khôi VTV Cup được xem là 1 trong những danh hiệu được BTC duy trì qua 13 năm tổ chức. Gương mặt đại diện cho đội tuyển Việt Nam năm nay tranh tài không ai khác chính là chủ công Đinh Thị Thuý.

Để trở thành ứng cử viên cho danh hiệu hoa khôi, Đinh Thị Thúy phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như phong cách thi đấu đẹp, có chuyên môn tốt, thân hình duyên dáng và có khuôn mặt khả ái.

Với Đinh Thị Thúy thì phải nhắc tới công lao của một nữ HLV rất mát tay là Nguyễn Thúy Oanh. Cùng với những uốn nắn về chuyên môn, HLV Thúy Oanh đã giúp cô học trò rất nhiều về cách ứng xử trong cuộc sống và tác phong khoa học, ngăn nắp trong sinh hoạt. Dưới sự dìu dắt nâng cao trình độ của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, Đinh Thúy tiến bộ rất nhanh, biết lắng nghe và ra trận là “sôi sùng sục”! Các đồng đội đã cảm nhận được cô em út đang tiến những bước dài để sẵn sàng thay thế xứng đáng vai trò của họ.

Năm 2014, Đinh Thị Thúy được lên tuyển quốc gia và tham dự Cúp bóng chuyền châu Á tổ chức ở Thâm Quyến (Trung Quốc). Ngày ấy, cô gái còn là lính mới tò te, hay e thẹn, nhưng nay đã khác nhiều rồi.

Xem Thúy “ra đòn”, có người đã ví cô như một Onuma của Việt Nam. Các chuyên gia bóng chuyền tại Việt Nam, dẫu rất khó tính, cũng đã nhìn ra một suất trong đội tuyển quốc gia của cô với vai trò chủ công chính tại SEA Games sắp tới.

Trong màu áo của ĐTQG tại VTV Cup 2017, Đinh Thị Thúy dù không phải là cỗ máy ghi điểm chủ lực của đội tuyển, nhưng em chính là một mắt xích quan trọng, là người đóng vai trò hậu phương, chỗ dữa vững chắc trong vai trò chuyền một và phòng thủ. Ở tuổi 19, nhưng Thúy bắt đầu khiến các tay chắn choáng ngợp vì những pha xử lý trên lưới khéo léo, đôi khi nhẹ nhàng nhưng hiểm hóc và đôi khi mãnh liệt như một cơn lốc muốn cuốn phăng mọi thứ trên đường đi của mình.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều