Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền trẻ Vô địch toàn quốc 2016: Dấu ấn Dương Thị Hên

Để thua Ngân hàng Công thương ở trận đấu trước đó, các tay đập Bình Điền Long An cần phải “giải quyết” được Tiến Nông Thanh Hóa ở màn so đọ mang ý nghĩa quyết định tấm vé đi tiếp vào bán kết.


Để thua Ngân hàng Công thương ở trận đấu trước đó, các tay đập Bình Điền Long An cần phải “giải quyết” được Tiến Nông Thanh Hóa ở màn so đọ mang ý nghĩa quyết định tấm vé đi tiếp vào bán kết. Ý thức được điều đó, các cô gái trẻ của bóng chuyền Long An đã nhập cuộc với thái độ tự tin và đầy quyết đoán, trong đó chơi nổi bật nhất là mũi chủ công Dương Thị Hên - người từng được đôn lên đội 1 dự Cúp VTV Bình Điền hồi đầu năm và đã thể hiện rất ấn tượng. Không chỉ trận đấu với TN Thanh Hóa và ở tất cả các trận trước đó kể cả đối đầu với Ngân hàng Công thương, Dương Thị Hên đều chứng tỏ được mình chính là ngôi sao của giải đấu. Được biết đến từ 2 mùa bóng trở lại đây trong đội hình trẻ của đội bóng Long An, nhưng phải đến khi được trao cơ hội sát cánh cùng các đàn chị Ngọc Hoa, Bích Trâm, Ánh Nguyệt, Kim Liên… cô em gái út của cựu chủ công Dương Thị Nhàn lập tức thể hiện được tài năng của mình. Mặc dù thể hình không cao (1m74), nhưng sức bật tấn công của Hên rất tốt lên tới 3m05, chưa kể sự tự tin là thứ vũ khí mà cô luôn đem theo vào mỗi trận đấu, thậm chí không hề ngán ngại khi được chơi cho đội lớn ở sân chơi quan trọng.

Chủ công Dương Thị Hên đã tỏa sáng giúp BĐLA thắng Thanh Hóa với tỷ số 3-0. Ảnh: T.L.

Trong màu áo đội tuyển Bóng chuyền trẻ Quốc gia, chuyên gia người Nhật Bản ông Shuto Koichi từng nhận định: “Dương Thị Hên và Đinh Thị Thúy là hai nhân tố đủ khả năng phát triển đáp ứng được trình độ của ĐTQG. Bởi ngoài tố chất bẩm sinh thì các em còn có ý thức nghề nghiệp.”

Một điểm gây ấn tượng mạnh của Hên với các khán giả chính là nụ cười, cô gái có vóc dáng, khung dương nhỏ bé nhất đội nhưng dù thắng hay thua, dù ghi điểm, hay mất điểm nhưng em đều dơ tay và nở nụ cười. Nụ cười của Hên là nguồn động viên cho các đồng đội, cũng giúp các đồng đội giải tỏa được tâm lý trong những thời điểm quan trọng.

Nhờ có chỗ dựa đáng kể này mà các cô gái Bình Điền Long An dù trong đội hình đa phần là những gương mặt trẻ không tốn quá nhiều thời gian để hạ gục đối thủ đến từ Thanh Hóa với tỷ số 3-0 qua đó giành được ngôi nhì bảng. Vào lúc 15:30 chiều nay, Dương Thị Hên và các đồng đội sẽ có cuộc đối đầu với Thông Tin Liên Việt Posbank tại bán kết.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Dương Thị Hên

Dương Thị Hên

Ngày sinh: 15/08/1998
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 1
Tiêu điểm
Xem nhiều