Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có khởi đầu thuận lợi

Đại học Bắc Kinh là tập hợp của nhiều VĐV đến từ các CLB bóng chuyền mạnh của Trung Quốc, họ từng nhiều năm liền vô địch giải sinh viên Trung Quốc và đang chuẩn bị cho Đại hội thể thao Sinh viên thế giới 2017 vào tháng 8 tới. Và họ là thách thức đầu tiên của đội chủ nhà trong ngày khai mạc giải bóng chuyền VTV Cup 2017.


Đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề trong lối chơi.

Mặc dù vậy, xét về từng vị trí trên hàng công, ĐH Bắc Kinh vẫn chưa thể so sánh với đội tuyển Việt Nam nhất là có sự góp mặt của cặp phụ công dày dặn kinh nghiệm là Ngọc Hoa và Kim Huệ. Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, đội tuyển Việt Nam chóng vượt lên dẫn 18-12 trong set 1. Dù vậy ĐH Bắc Kinh vẫn nỗ lực bám đuổi để rút ngắn khoảng cách xuống còn 21-22 trước khi ĐTVN ghi liên tiếp 3 điểm để đoạt set 1 với tỷ số 25-21.

Bước sang set 2, sự rời rạc trong lỗi chơi giúp ĐH Bắc Kinh vươn lên dẫn trước 8-4. Tuy nhiên sau khi hội ý, đội chủ nhà lập tức ghi 4 điểm liên tiếp để gỡ hòa 8-8, và sau một hồi giằng co, những cú đập rất uy lực của Thanh Thúy giúp ĐTVN vượt lên. ĐH Bắc Kinh vẫn cố gắng rút ngắn 17-18, nhưng đến lúc này một chuỗi lên điểm 8-1 xảy ra và đội khách hoàn toàn bị khống chế, giúp ĐTVN thắng set 2 với tỷ số 25-18.

Sau 10 điểm đầu tiên chia đều cho hai đội, set 3 chứng kiến ĐTVN cắt đuôi để vọt lên dẫn 16-9 tiếp tục nhờ những cú đánh của Thanh Thúy lẫn những pha tấn công biên đầy kinh nghiệm của Ngọc Hoa và Kim Huệ. Đội khách không thể rút ngắn cách biệt xuống dưới 5 điểm và chiến thắng 25-17 trong set 3 ấn định thắng lợi 3-0 chung cuộc cho tuyển Việt Nam.

Có thể nói, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có một khởi đầu thuận lợi khi có chiến thắng với tỉ số 3-0. Tuy nhiên, chiến thắng này không hoàn toàn thuyết phục khi lối chơi của đội tuyển Việt Nam tỏ ra thiếu gắn kết và rời rạc. Cây chuyền hai Linh Chi ngoài khả năng phòng thủ, lăn xả cứu bóng thì những đường chuyền của VĐV sinh năm 1990 luôn thiếu chính xác và độ ổn định khiến các mũi tấn công như Ngọc Hoa, Kim Huệ, Thanh Thúy, Đinh Thúy… gặp nhiều khó khăn trong việc dứt điểm.

Vào 20h30 ngày mai 9/7, trong khi đội tuyển Việt Nam tạm nghỉ thì VTV Cup 2017 sẽ tiếp tục với trận cầu giữa tuyển trẻ Việt Nam gặp tuyển trẻ Thái Lan, đánh dấu lần đầu tiên tuyển trẻ Việt Nam thi đấu ở một kỳ VTV Cup.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều