Tiêu đề của website

VTV Cup 2017: Chưa thi đấu đã lo cháy vé

Với những thông tin được Ban tổ chức chia sẻ tại cuộc họp báo Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 sáng nay, gần như chắc chắn số đông người hâm mộ sẽ không thể mua được vé vào xem các “cô gái chân dài” thi đấu với mệnh giá gốc…


Với tư cách là đơn vị chủ nhà, bà Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở VHTTDL Hải Dương chia sẻ: “Nhà thi đấu TDTT Hải Dương có sức chứa khoảng 2.200 chỗ ngồi. Từng đó là quá ít so với nhu cầu của người dân vốn rất yêu, đam mê môn bóng chuyền. Hai năm một lần, chúng tôi phối hợp với Hội nông dân tổ chức giải bóng chuyền Bông lúa vàng trên quy mô của tỉnh thôi mà đã sôi động suốt cả năm, với rất đông vận động viên, cổ động viên tới chứng kiến các trận so tài. Phía trước, có thể cảm nhận được sức nóng khi tổ chức một giải lớn như VTV Cup”.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (giữa) cho rằng Ban tổ chức sẽ phải đối mặt với những khó khăn do sức chứa của Nhà thi đấu TDTT Hải Dương chỉ có hơn 2 nghìn chỗ. Ảnh: Tuệ Minh.

Một dữ liệu nữa được ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT bộc bạch: “Nhà thi đấu Hà Nam có sứa chứa khoảng 10 nghìn chỗ ngồi còn rơi vào cảnh chật kín khán giả khi tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup. NTĐ Hải Dương tới đây chỉ có hơn 2 nghìn chỗ ngồi và có thể thấy rõ những khó khăn Ban tổ chức phải đối mặt để phục vụ khán giả một cách tốt nhất”.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Ảnh: I.T

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Ban tổ chức có giải pháp ra sao để hạn chế tình trạng vé chợ đen, giúp những người thực sự có nhu cầu vào nhà thi đấu thưởng thức bóng chuyền có thể mua được vé? Bà Việt Nga đáp: “Chúng tôi đã in vé với mệnh giá vòng bảng là 70 nghìn đồng/vé, vòng bán kết, chung kết là 120 nghìn đồng/vé nhưng không bán ra sớm. Ngày 8.7 thi đấu thì 7.7 chúng tôi mới bán để hạn chế tối đa việc làm vé giả”.

Để phục vụ người dân ở các huyện, thị xã ở xa, Ban tổ chức cũng đã yêu cầu các đơn vị, cơ quan trên địa bàn tỉnh làm công văn, sau đó xét duyệt số lượng vé mỗi tập thể được mua: “Để phục vụ người dân không thể mua vé vào xem, chúng tôi đã bố trí màn hình lớn ở ngoài sân vận động, có ghế ngồi để tất cả có thể tận hưởng bầu không khí ngày hội bóng chuyền”, bà Nga chốt lại.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen lần thứ 14-2017 sẽ diễn ra từ 8 đến 15.7 tới tại Nhà thi đấu TDTT Hải Dương. Tham dự giải, 7 đội được chia làm 2 bảng: Đội tuyển Việt Nam, Đại học Bắc Kinh -Trung Quốc, Suwon - Hàn Quốc (bảng A); Đội tuyển trẻ Việt Nam, Indonesia, đội tuyển trẻ Thái Lan, Sinh viên Nhật Bản (bảng B); thi đấu vòng tròn 1 lượt để xác định 2 đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết.

Tất cả các trận đấu tại giải đều được truyền hình trực tiếp trên kênh quảng bá VTV6. Đội vô địch sẽ nhận được Cúp, huy chương và 10 nghìn USD tiền thưởng.


Tác giả:DÂN VIỆTNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều