Tiêu đề của website

Đội tuyển bóng chuyền nam, nữ lên đường tham dự SEA Games 29

Trong khi đội tuyển bóng chuyền nữ đã có mặt tại Malaysia từ ngày hôm qua thì trưa nay (19/8), đội tuyển bóng chuyền nam mới chính thức lên đường tham dự SEA Games mang theo đó rất nhiều ước ao và khát vọng.


Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có mặt tại Malaysia ngay sau khi giải vô địch châu Á kết thúc.

Sau khi kết thúc Giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ngày hôm qua (18/8) đã có chuyến bay thẳng từ Philippines đi Malaysia (từ 12:50 đến 16:30). Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nam xuất phát muộn hơn 1 ngày khi phải 12:00 trưa nay, Từ Thanh Thuận và các đồng đội mới chính thức từ Hà Nội sang Malaysia tranh tại tại SEA Games.

Sau gần 10 năm, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam mới lại đánh bại được Thái Lan - “ông lớn” của khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng, đội tuyển Indonesia còn tạo nên cú sốc làm sửng sốt cả làng bóng chuyền châu Á với chiến thắng trước đương kim á quân Iran để cán đích ở vị trí thứ 4 châu Á.

Màn trình diễn của bóng chuyền nam Indonesia bắt buộc các đối thủ của họ ở SEA Games 29 diễn ra vào trung tuần tháng 8 sẽ trở nên thận trọng. Hai năm trước, Indonesia chơi lép vế hoàn toàn trước Thái Lan và Việt Nam, nhưng giờ đây mọi chuyện có vẻ đã diễn biến theo chiều khác hẳn. Indonesia đã chính thức trở thành thách thức khó khăn cho cả Thái Lan và Việt Nam trong cuộc đua giành HCV môn bóng chuyền nam.

Chưa đầy 1 tháng trước, đội tuyển nữ Indonesia gây sốc khi đánh bại đội tuyển Việt Nam sau hơn 1 thập niên, tại đấu trường VTV Cup 2017 thì mới đây Philippines còn gây chấn động hơn khi hạ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 3-1 tại giải bóng chuyền nữ Vô địch châu Á. Giới chuyên môn Việt Nam bắt đầu lo cho vị trí của bóng chuyền nữ tại kỳ SEA Games thứ 29, sau khi chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của Indonesia và Philippines cả về chuyên môn lẫn tinh thần thi đấu.

Rõ ràng, một cuộc chạy đua căng thẳng đang diễn ra ở môn bóng chuyền trước thềm SEA Games 29, mà ở đó 2 đội tuyển nam và nữ Indonesia vừa tạo nên một sức ép lớn cho các đối thủ cạnh tranh Thái Lan và Việt Nam. Chắc chắn, cuộc chiến sắp đến sẽ rất khốc liệt và hứa hẹn kịch tính.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều