Tiêu đề của website

Đinh Thị Trà Giang xin rút tên khỏi danh sách tập trung ĐTQG

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tập trung được 3 ngày, 11/14 VĐV đã có mặt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Trong đó 3 cái tên còn thiếu trong danh sách này là Nguyễn Thị Trinh, Hà Ngọc Diễm và Đinh Thị Trà Giang.


Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tập trung được 3 ngày, 11/14 VĐV đã có mặt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Trong đó 3 cái tên còn thiếu trong danh sách này là Nguyễn Thị Trinh, Hà Ngọc Diễm và Đinh Thị Trà Giang.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia Việt Nam 2016 vắng Đinh Thị Trà Giang.

Nếu như trường hợp tập trung muộn của Nguyễn Thị Trinh và Hà Ngọc Diễm đã được thông báo từ trước với lý do phải thi đấu cho CLB tại vòng bán kết A1 và Cúp Ariang thì với trường hợp của Đinh Thị Trà Giang sau khi quyết định tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia Việt Nam được Liên đoàn BCVN và Tổng cục TDTT ban hành thì VĐV mới có thông báo miệng rằng không lên tập trung đội tuyển vì lý do chấn thương.

Nếu nói về chấn thương thì ở đội tuyển hiện tại, Đinh Thị Thúy và Trần Thị Thanh Thúy mới là hai VĐV gặp phải chấn thương, dù vẫn đang phải điều trị phục hồi nhưng phía đơn vị chủ quản vẫn đồng ý để hai em lên tập trung cùng đội tuyển. Nếu nói về nhiệm vụ lớn, thì chắc chắn cái tên phải kể đến là Nguyễn Thị Ngọc Hoa, dù Hoa vừa phải đảm trách nhiệm vụ ở VTV BĐLA và xa hơn và quan trọng hơn là Giải bóng chuyền nữ Vô địch các CLB nữ thế giới cùng Bangkok Glass, thế nhưng Ngọc Hoa vẫn có mặt tập trung cùng ĐTQG tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Nếu nói về tuổi tác thì chắc chắn không ai địch nổi Phạm Thị Kim Huệ khi ở tuổi 34, dù phong độ và thể lực không còn tốt như trước nhưng một khi tổ quốc cần thì chị đây cũng vẫn sẵn sàng.

Người ta vẫn thấy Trà Giang cách đây vài ngày khỏe mạnh thi đấu tại Giải bóng chuyền Quân đội mở rộng. Có trăm nghìn lý do để các VĐV không muốn tập trung làm nhiệm vụ và chấn thương cũng có thể chỉ là một trong những cái cớ nhằm hợp lý hóa một vấn đề nào đó. Từ năm 2009 đến nay, Trà Giang đã từng rất nhiều lần được giao trọng trách, được tạo cơ hội vào sân thi đấu với vai trò là một nhân vật chính. Thế nhưng những gì mà cô gái TN Thanh Hóa thể hiện là chưa đủ để các nhà chuyên môn an tâm cũng như các khán giả yêu mến bóng chuyền có thể hài lòng. Năm nay ở vị trí phụ công ngoài Trà Giang thì vẫn còn đó là Ngọc Hoa, Kim Huệ, Lê Thanh Thúy rồi cả Nguyễn Thị Trinh. Thiếu Trà Giang dù với lý do gì đi chăng nữa thì thực sự đó không phải là một vấn đề lớn khi “có cô thì chợ vẫn đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui.”

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều