Tiêu đề của website

Bế mạc Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2019

Tối 8-9, tại TP Cần Thơ, sau bốn ngày tranh tài hào hứng và sôi nổi, Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đôi nam TP Hồ Chí Minh và đôi nữ Sanest Khánh Hòa.


Nguyễn Thanh Trâm và Nguyễn Thị Mãi giành ngôi vô địch nội dung nữ.

Đây là giải đấu được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cần Thơ tổ chức tại bãi biển Sông Hậu, từ ngày 5 đến 8-9. Sự kiện đã quy tụ gần 100 VĐV đến từ 38 đội, trong đó có 18 đội nam và 20 đội nữ thuộc các tỉnh, thành, ngành có phong trào bóng chuyền bãi biển phát triển lớn mạnh trong cả nước như Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Kiên Giang,...

Các đội bóng nam được chia thành sáu bảng đấu, trong khi con số này ở nội dung của nữ là tám bảng. Thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra hai đội có thành tích xuất sắc nhất mỗi bảng tiến vào vòng 2. Sau đó, ban tổ chức sẽ dựa vào thành tích ở vòng bảng để bốc thăm chia cặp đấu loại trực tiếp, xếp hạng và vào bán kết, chung kết. Đây là giải đấu đỉnh cao, nằm trong hệ thống thi đấu chính thức thường niên của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Chung cuộc, tại nội dung của nữ, cặp VĐV của Sanest Khánh Hòa là Nguyễn Thị Mãi và Nguyễn Thị Thanh Trâm giành chức vô địch với tổng cộng 300 điểm (tính điểm qua mỗi vòng đấu). Xếp sau lần lượt là hai cặp VĐV Nguyễn Lê Thị Tường Vy - Vũ Ngọc Lan Nguyên với 270 điểm (Sanest Khánh Hòa) và Trương Dương Thị Mỹ Huyền - Trần Cẩm Thi của TP Hồ Chí Minh với 240 điểm.

Trong khi đó, tại nội dung của nam, bộ đôi của TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Ngọc Quý - Lý Văn Quốc xuất sắc đánh bại cặp Nguyễn Trọng Quốc - Nguyễn Thành Vĩnh (Sanest Khánh Hòa) trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. Giành HCĐ là một cặp VĐV khác của TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Lâm Tới - Nguyễn Bá Trường Đoàn.

Với tổng cộng 76 trận đấu hấp dẫn, quyết liệt thuộc hai nội dung của nam và nữ, các VĐV đã cống hiến cho người hâm mộ bóng chuyền nước nhà nói chung và tại TP Cần Thơ nói riêng những cuộc so tài hấp dẫn cùng nhiều pha bóng đẹp mắt. Theo nhận định của giới chuyên môn, sức mạnh của các đội bóng của Sanest Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh vẫn tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại, thể hiện ở sự “thống trị” các danh hiệu ở cả hai nội dung. Tuy vậy, giải lần này cũng đã ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của các đội như Hải Phòng, Đà Nẵng hay Sóc Trăng ở nội dung của nữ.

Sau Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2019, chắc chắn sẽ có nhiều VĐV được để mắt và cân nhắc tuyển chọn cho lực lượng đội tuyển quốc gia (dự kiến triệu tập đội tuyển vào ngày 1-10 tới đây) chuẩn bị dự SEA Games 30 vào cuối tháng 11 năm nay tại Philippines. Các thành viên đội tuyển bóng chuyền bãi biễn quốc gia sẽ tập huấn chính thức tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ.


Tác giả:HUY VŨNguồn: NHÂN DÂN
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều