Tiêu đề của website

Ba chấn thương thường gặp khi chơi bóng chuyền

Hầu như trong chúng ta đều biết rằng, chơi bóng chuyền là một việc rất tốt. Những lợi ích mà bóng chuyền mang lại cho chúng ta rất nhiều. Nhưng bên cạnh những lợi ích đó là những chấn thương mà khó có một ai lường trước điều gì cả. Với những chấn thương mà từ việc chơi bóng chuyền cho thấy chủ yếu là về vai và tay. Chơi bóng chuyền chủ yếu chúng ta sử dụng sức của vai và tay là chủ yếu, nhưng ngoài ra còn có sức bật của chân khi nhảy lên. Nên việc chấn thương là không thể nào nói trước được gì cả. Đối với những người chơi bóng chuyền đó là một trong những nỗi lo của họ, vì không ai nói trước được.


Chủ công Hà Ngọc Diễm bật khóc vì chấn thương

Chấn thương ở tay là một trong những trường gặp rất nhiều ở những vân động viên chơi bóng chuyền hiện nay. Do các vận động viên trong quá trình tập luyện và thi đấu, khi vận động viên thực hiện cứu bóng khi bóng sắp chạm mặt đất. Các loại chấn thương ở tay thường gặp như chấn thương cổ tay, ngón tay, cơ bắp tay. Triệu chứng khi bạn bị chấn tay thương là thực hiện nâng các vật nặng hoặc đơn giản chỉ duỗi tay thôi nhưng vẫn bị đau. Nếu bạn để ý, sau một thời gian dài tập luyện các ngón tay, cổ tay của bạn sẽ bị sưng lên và bầm tím. Biện pháp tốt nhất để chữa lành vết thương ở tay là bạn nên mua băng dán để phục hồi các các chấn thương gân, khớp. Nếu đang tập luyện, nên dừng chơi ngay lập tức và chườm lạnh tại chỗ. Giả sử bị thương nặng, hãy đến ngay bác sĩ để kiểm tra tình hình.

Đối với chấn thương vai thì do các vận động viên phải đập bóng và thực hiện thao tác quá nhanh hoặc không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến chấn thương. Với triệu chứng của việc chấn thương cũng rất dễ nhận biết đó là cảm thấy đau nhức, không thể cử động mạnh, thậm chí là có thể sưng đỏ lên và nhứt,…Trước khi bạn luyện tập hãy thực hiện bài khởi động một cách đúng nhất và khi bị chấn thương bạn nên ngừng luyện tập lại nếu không muốn chấn thương trở nên nghiêm trọng hơn nữa. Khi bị chấn thương hãy sơ cứu ngay có thể và tìm đến bác sĩ để chữa trị.

Còn đối với chấn thương chân thì thường do Khớp gối hoặc cổ chân của bạn bị xoắn quá mạnh, chân bạn không có thời gian nghĩ. Bị đứt dây chằng ở vùng gối, bong gân hoặc bị rách bàn chân. Trước hết bạn nên ngừng chơi ngay khi bị hiện tượng này, chườm nước đá lên vùng bị đau, lưu ý, khi khớp chân bị đau, đừng nên xoa quá nhiều hoặc hoạt động quá nhiều ở vùng chân. Sử dụng băng ép quấn hoặc nạng để tránh làm tổn thương vùng chân của bạn.


Tác giả:CẨM HẰNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều