Tiêu đề của website

VLXD Bình Dương giành hạng 3, TP. Hồ Chí Minh tay trắng

Thua chóng vánh trong trận bán kết gặp Tràng An Ninh Bình, thày trò HLV Bùi Huy Châm cố gắng vớt vát lại danh dự trong trận đấu tranh hạng 3 gặp VLXD Bình Dương. Tuy nhiên, cái kết mà TP. Hồ Chí Minh nhận được không như mơ khi nhà ĐKVĐ đã để cho VLXD Bình Dương đánh bại sau 5 sét đấu cân não.


VLXD Bình Dương chính là bất ngờ lớn nhất tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2019.

Phải nói rằng VLXD Bình Dương không được phép sử dụng chuyền hai Thoại Khương đã là một tổn thất khá lớn trong cuộc đối đầu với TP. Hồ Chí Minh. Thế nhưng, thày trò HLV Dương Tuấn Vinh đã có một trận đấu vô cùng mãn nhãn và khẳng định việc họ vào tới nhóm 4 đội bóng nam hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam là hoàn toàn dựa vào thực lực chứ không hề có sự ăn may.

VLXD Bình Dương đến với giải VĐQG chỉ có 12 VĐV và duy nhất 1 HLV nhưng họ đã khiến giới làm nghề được chứng kiến một màn lật đổ ngoạn mục, nhiều cảm xúc. Là một tân binh mới vừa thăng hạng hồi đầu mùa nhưng thắng ào ào một mạch 3 trận, trong đó đáng nhớ là trận thắng 3-0 trước đội bóng giàu truyền thống bậc nhất như Thể Công để vào chơi cúp Hùng Vương.

Quay lại trận đấu tranh hạng 3 đêm qua, thực sự phải nói rằng tay đập chủ lực Đình Quý đã dẫn dắt các đồng đội của mình có một màn chiến đấu vô cùng xuất sắc. TP.Hồ Chí Minh với sự đồng đều và xuất sắc của Văn Hạnh đã dễ dàng có được  chiến thắng trong 2 sét đấu đầu tiên với tỉ số 25-18 và 25-20. Tuy nhiên, bước vào sét đấu thứ 3 cục diện đã đổi chiều khi VLXD Bình Dương đã thi đấu rất quật khởi. Đội bóng của HLV Dương Tuấn Vinh liên tục dẫn điểm trước nhưng rồi lại để đối thủ bên kia lưới san hòa nhưng kịp sốc lại tinh thần để có được chiến thắng với tỉ số 25-23.

Lúc này đây nhìn tinh thần của VLXD Bình Dương với khí thế hừng hực, HLV lão làng Bùi Huy Châm lại rơi vào tình thế bối rối. TP. Hồ Chí Minh thay đủ các phương án, xoay sở đủ kiểu từ chuyền hai cho đến tấn công nhưng vẫn phải ngậm ngùi nhìn đối thủ có được chiến thắng ngược với tỉ số 25-20 và 15-13, chính thức trắng tay sau khi kết thúc vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2019.

Trước khi cúp Hùng Vương khởi tranh nhiều người từng nhận định đừng coi thường tân binh, dù có thể họ đang thua sút hoàn toàn so với các liền anh về chế độ hay sự nổi tiếng trước đó. VLXD Bình Dương không sợ thất bại vì quá quen với điều đó nhiều mùa đã qua, lại phơi phới tinh thần sau chiến tích giành được và cuộc lật đổ nhà ĐKVĐ TP. Hồ Chí Minh giống như một cú hích, một cột mốc đáng nhớ giúp chính họ có thêm động lực mà phát triển.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều