Tiêu đề của website

ĐKVĐ TP. Hồ Chí Minh thất bại, Sanest Khánh Hòa ghi tên mình vào Cúp Hùng Vương 2019

Được coi là hai kỳ phùng địch thủ của nhau trong nhiều mùa giải gần đây, cả Sanest Khánh Hòa lẫn TP. Hồ Chí Minh đều mệt nhoài khi kéo trận tranh ngôi nhất bảng sau hơn 2 giờ thi đấu. Họ đã đấu trí và đấu sức đến giây phút cuối cùng, hãnh diện vì giúp tất cả người hâm mộ bóng chuyền cả nước trải qua một “bữa tiệc” tưng bừng và đầy cảm xúc…


Sanest Khánh Hòa chính thức góp mặt tại Cúp Hùng Vương 2019.

Giữa bầu không khí cổ vũ hừng hực và như muốn vỡ tung đã tiếp thêm sức mạnh cho Xuân Tân, Trung Trực, Thanh Thuận, Triển Chiêu, Đình Nhu, Văn Tiên, Văn Phong cống hiến với TP. Hồ Chí Minh một sét đấu vô cùng mãn nhãn. Nên nhớ rằng đây được coi là hai đội bóng nam mạnh nhất của Việt Nam hiện nay nên càng thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu. Những màn dội bom đôi công đẹp mắt, hai đội ăn miếng trả miếng giằng co từng điểm khiến nhiều khán giả phải nín thở thót tim. Nhưng rồi, Từ Thanh Thuận và các đồng đội cũng biết cách kết thúc sét đấu bằng tỉ số cân não 37-35.

Có được chiến thắng sau sét đấu thứ nhất, Sanest Khánh Hòa bước vào sét đấu thứ 2 rất tự tin, thi đấu vũ bão uy hiếp đối phương bằng những pha tấn công uy lực của Từ Thanh Thuận, hay những tình huống kết thúc lạnh lùng của chủ công Văn Phong khiến các tay đập TP. Hồ Chí Minh chới với. Nhà cầm quân Bùi Huy Châm xoay sở đủ cách, đổi người và đổi kiểu chơi nhưng không tài nào ngăn được thày trò HLV Thái Quang Lai tiếp tục có điểm thắng 25/19 ở ván 2.

Từ Thanh Thuận nỗ lực chiến đấu đến giây phút cuối cùng.

Song, bản lĩnh của các tay đập TP. Hồ Chí Minh thật đáng kinh ngạc. Bước vào sét đấu thứ 3 Sanest Khánh Hòa liên tục hỏng chuyền 1 rất khó hiểu. Hàng chắn của TP. Hồ Chí Minh chơi tốt, bên cạnh khả năng tấn công của họ cũng rất sung mãn. Phải thừa nhận rằng, Quang Khánh, Văn Hạnh đã chơi khá hay, sốc dậy cả một tập thể tưởng chừng đã chìm trong lối đánh đa dạng của Sanest Khánh Hòa. Các học trò của HLV Bùi Huy Châm có được chiến thắng 25-17 và 25-16 trong sét 3 và 4 đẩy trận đấu phải bước vào loạt đấu súng sét 5 quyết định.

Ở thế trận lật ngược ván cờ, tưởng chừng TP. Hồ Chí Minh thừa thắng xông lên, thì Sanest Khánh Hòa đã chơi tập trung và hưng phấn trở lại đẩy cục diện trận đấu sang một ngã rẽ khác. Đấy là thời điểm các mũi đánh nhanh Đình Nhu, Triển Chiêu chơi tập trung, sự bùng nổ trên lưới của Văn Tiên, Thanh Thuận, Quang Đoàn hay khả năng phòng thủ lì lợm của Trung Trực cùng những đường chuyền biến ảo của Xuân Tân đã phát huy tối đa, đưa Sanest Khánh Hòa có chiến thắng 15/10 trong một trận đấu giàu cảm xúc.

Đến đây, sau khi chứng kiến màn lăn xả và gồng mình để chiến đấu của cả hai đội, giới mộ điệu trào dâng một cảm xúc tự hào. Sanest Khánh Hòa vẫn chứng tỏ được sức mạnh vượt trội, với 3 trận thắng liên tiếp để chính thức ghi tên mình vào chơi tại cúp Hùng Vương 2019. Dù một chặng đường dài còn chờ đợi ở phía trước, nhưng lúc này thày trò HLV Thái Quang Lai đã có thể ăn mừng và mỉm cười vì bại tướng của họ ngày hôm nay chính là TP. Hồ Chí Minh - nhà đương kim vô địch quốc gia của bóng chuyền Việt Nam.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Quốc Đoàn

Nguyễn Quốc Đoàn

Ngày sinh: 25/08/1997
Quê quán: Đắk Lắk
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: Chủ công
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Tiêu điểm
Xem nhiều