Tiêu đề của website

Trước vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2019: Bóng chuyền nam chia tay nhiều VĐV

Năm 2019 là một năm mà người hâm mộ chứng kiến rất nhiều cuộc chia tay của các VĐV thuộc đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Và thật đáng mừng, trước khi chia tay sân chơi được đông đảo khán giả quan tâm này, họ đã để lại những dấu ấn của mình, tiếp thêm động lực cho lứa trẻ phấn đấu.


1. Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương chính thức đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV

Sau khi các đàn anh như: Phạm Văn Thành, Thái Anh Văn… dần chia tay sân bãi bóng chuyền, năm 2011 Hoàng Văn Phương nổi lên như một tay đập trẻ triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nam Thể Công dù có phần hơi nổi loạn. Thế nhưng năm tháng trôi đi cũng là lúc tay đập sinh năm 1989 cho thấy được độ chín trong sự nghiệp, cũng dần ổn định hơn cả về tâm lý và chiến băng đội trưởng của đội tuyển quốc gia như một phần thưởng xứng đáng.

Tuy nhiên sau những chức vô địch ở các giải đấu trong nước, chấn thương từ sự tận hiến cho đơn vị chủ quản dẫn đến việc sa sút phong độ trong 2 mùa giải gần đây đã khiến Hoàng Văn Phương không còn giữ được hình ảnh. Cuối năm 2018 sau khi hoàn thành nghĩa vụ tại ĐTQG và CLB, chủ công cao 1m92 quyết định giải nghệ để chính thức chuyển qua công tác huấn luyện.

2. Nguyễn Hoàng Thương

Nguyễn Hoàng Thương là phụ công số 1 của bóng chuyền nam trong nhiều năm.

Là phụ công số 1 của bóng chuyền Việt Nam trong nhiều năm, chơi hiệu quả cả trong tấn công lẫn chắn bóng với chiều cao lên tới 1m98. Thế nhưng, chán nản từ việc tập trung đội tuyển quốc gia, Hoàng Thương chính thức nói lời chia tay sau khi kết thúc Cúp LienVietPostBank 2018. Cũng vào cuối năm ngoái, sau 1 năm không tìm được tiếng nói chung ở đội bóng mới, lại phải xa gia đình, Nguyễn Hoàng Thương đã chính thức nghỉ thi đấu.

Việc chia tay của Hoàng Thương thực sự là một tổn thất rất lớn của ĐTQG bởi ở sân chơi quốc tế cho đến nay, VĐV sinh năm 1986 vẫn được coi là mũi phụ công thi đấu ổn định và hiệu quả.

3. Phạm Thái Hưng

Phạm Thái Hưng chia tay bóng chuyền tìm ngã rẽ mới.

Là VĐV cùng thời với Hoàng Văn Phương, chơi ở vị trí phụ công Phạm Thái Hưng nổi bật với chiều cao lên tới 1m98. Cũng trong sự nghiệp của mình, VĐV sinh năm 1990 từng nhiều năm được khoác áo ĐTQG, cùng CLB Thể Công giành được nhiều chức vô địch. Tuy nhiên, với phong độ không còn được tốt sau khi kết thúc mùa giải 2018, Phạm Thái Hưng đã quyết định giải nghệ để tìm một ngã rẽ mới cho bản thân mình.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều