Tiêu đề của website

Đánh bại Thông tin LienVietPostBank, Ngân hàng Công thương vào chung kết cúp Hùng Vương 2019

Ngân hàng Công thương có lẽ chính là đội bóng tạo nhiều “drama” nhất kể từ vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2019 cho tới cúp Hùng Vương năm nay. Và trong trận bán kết mới diễn ra cách đây ít giờ, từ diễn biến tưởng như vỡ trận trước Thông tin LienVietPostBank, Hà Thị Hoa và các đồng đội bất ngờ chơi như lên đồng để có chiến thắng ngược 3-1 ghi tên mình vào chơi trận chung kết.


Niềm vui chiến thắng của các VĐV Ngân hàng Công thương.

Ngân hàng Công thương bước vào giải đấu này sứt mẻ lực lượng khá nhiều với chấn thương của Lưu Thị Huệ và Đinh Thị Thúy, đội hình của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lúc này phải trông cậy vào những lão tướng đã làm mẹ như: Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Thắm… Thế nhưng phải nói rằng họ đã có một trận đấu hay nhất từ trước tới nay trước Thông tin LienVietPostBank.

Bước vào trận đấu này, Bùi Thị Ngà và các đồng đội nhập cuộc rất tốt, triển khai lối chơi đa dạng và nhanh chóng tạo dựng khoảng cách điểm khá lớn trước khi có chiến thắng 25-16. Tuy nhiên bước vào sét đấu thứ 2, sự ổn định của Hà Thị Hoa bên cạnh sự xuất sắc của Nguyễn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy, Phạm Kim Huệ hay Phạm Thị Thắm… đẩy đội bóng áo lính rơi vào thế bị động.

Chuyền hai Hà Thị Hoa vẫn tỏ rõ sự nổi trội và bản lĩnh so với phần còn lại của bóng chuyền Việt Nam.

Phải nói rằng, lâu lắm rồi người ta mới được thấy một Lê Thanh Thúy xuất sắc đến như vậy với những pha tấn công nhanh như chớp, khả năng di chuyển bám chắn cũng rất tốt bên cạnh cầu phát bóng cũng ghi rất nhiều điểm. Nguyễn Thị Xuân vẫn là người đàn chị, trụ cột của đội, sẵn sàng đứng ra nhận lỗi về mình để giúp ổn định tâm lý cho các đàn em. Cũng lâu lắm rồi người ta mới thấy bên kia lưới Thông tin LienVietPostBank hỏng chuyền một nhiều đến như vậy, ngay cả libero Âu Hồng Nhung thường ngày chắc chắn như vậy nhưng hôm nay trước những pha nhồi bóng liên tục của Ngân hàng Công thương cũng đứng ngồi không yên.

Kịch bản trong 3 sét đấu sau đó khá giống nhau khi Ngân hàng Công thương làm chủ hoàn toàn thế trận, trong khi đó Thông tin LienVietPostBank lại mắc khá nhiều lỗi. Hà Thị Hoa và các đồng đội của mình các chơi càng hay khi có chiến thắng 25-21, 25-17 và 25-22 để ghi tên mình vào chơi trận chung kết.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều