Tiêu đề của website

U19 Việt Nam chuẩn bị trước thềm giải bóng chuyền nữ U19 Châu Á 2018

Trước đây, trong vai trò HLV đội tuyển như: Thái Thanh Tùng, Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Tuấn Kiệt, Bùi Huy Sơn, Nguyễn Quốc Vũ… thường cho các VĐV tập đều như nhau, sau đó lựa chọn đội hình chính. Với HLV Phạm Minh Dũng khi dẫn dắt đội tuyển u19 năm nay, lại chỉ định bộ khung chính ngay từ đầu, cũng có thể do thời gian tập trung ngắn để nhuyễn đội hình, cũng có thể do sự khác biệt chiến thuật mà từng HLV đưa ra.  


Nếu như dưới thời các HLV trước đó, kể cả chuyên gia nước ngoài thì trong các buổi đấu tập, các vị trí của đội tuyển sẽ được tính toán đan xen xuất phát chính theo từng hiệp, vừa để đánh giá nhìn nhận chính xác năng lực của từng VĐV, cũng là để công bằng cho các VĐV đều có cơ hội thể hiện. Tuy nhiên, cách làm của HLV Phạm Minh Dũng lại hơi khác khi gần như giữ nguyên một đội hình, chỉ thay ra, thay vào khi các VĐV đội hình chính mắc lỗi.

Nguyễn Trần Qúy Uyên, cây chuyền hai triển vọng của VTV Bình Điền Long An. 

Sau gần một tháng tập trung, chuyền hai Nguyễn Trần Quý Uyên dần khẳng định được tư duy cũng như tố chất cây chuyền hai số 1 của VTV Bình Điền Long An trong tương lai. Hơn hẳn Đặng Thu Huyền ở sự nhẫn nhịn với các đồng đội, tính ổn định, khả năng chuyền bóng điều chỉnh trong lối chơi, đặc biệt là tư duy chuyền bóng chiến thuật, đọc tình huống trên sân cũng được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, cô gái người Long An thường ít có cơ hội ra sân thể hiện, chủ yếu được thay vào cầu đôi hoặc khi Đặng Thu Huyền liên tục mắc lỗi.

Để chuẩn bị cho giải Vô địch U19 châu Á, thày trò HLV Phạm Minh Dũng di chuyển tới Bắc Ninh sớm hơn ngày khai mạc 1 tuần. Tại đây, đội tuyển u19 nữ Việt Nam đã có 4 trận đấu tập khi thắng Úc và New Zealand cùng tỉ số 4-0, trong 2 trận đấu gặp Kinh Bắc đã để thua 1-4 và 1-3.

Giải Vô địch Bóng chuyền trẻ nữ U19 châu Á - cúp LienvietPostbank diễn ra từ ngày 10 đến 17-6-2018 với sự tham dự của 16 đội bóng chuyền nữ trẻ: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Bắc Trung Quốc, Kazakhstan, Srilanka, Uzbekistan, Hong Kong Trung Quốc, Macao Trung Quốc, Iran, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Malaysia và Việt Nam. Các đội chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn chọn ra các đội vào vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Các trận đấu chính thức của giải diễn ra tại hai địa điểm: Nhà thi đấu đa năng tỉnh (thành phố Bắc Ninh) và Nhà thi đấu Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (thị xã Từ Sơn).

Phóng sự về sự chuẩn bị của đội tuyển U19 Việt Nam do VTV thực hiện:


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều