Tiêu đề của website

Ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền: Làm bóng chuyền phải đẹp

Trò chuyện với SGGP Thể Thao, vị doanh nhân đam mê thể thao Lê Quốc Phong khẳng định sẽ tiếp tục duy trì sân chơi VTV9 Bình Điền thêm nhiều mùa, ít nhất là cho đến khi “người hâm mộ không còn muốn xem bóng chuyền nữa”…


° PV: Ở góc nhìn của ông, Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 thành công nhất là điều gì?

- Ông  Lê Quốc Phong: Đầu tiên là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trong nỗ lực chuẩn bị và tổ chức giải đấu suốt thời gian dài qua. Tây Ninh đã làm tất cả những gì tốt nhất vì sân chơi này. Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ là điều tiếp theo vẽ nên thành công cho giải. Cứ nhìn các khán đài của Nhà thi đấu tỉnh thì không chỉ tôi mà những người hâm mộ bóng chuyền cũng đều thấy sướng. Chưa kể, chất lượng của các đội bóng nước ngoài rất cao cũng là yếu tố gây hứng thú đối với tôi.

Cúp VTV9 Bình Điền 2017 thành công cả về chất lượng chuyên môn lẫn công tác truyền thông cho giải đấu.

° Rõ ràng, thời điểm tổ chức giải năm nay quá thuận lợi cho Ban tổ chức mời các đội bóng nước ngoài mạnh đến với Tây Ninh…

- Những giải trước, chúng tôi thường tổ chức vào tháng 3, nên đúng là chưa mời được những đội bóng hàng đầu châu Á tham dự giống như lần này. Thành thử cần phải có sự đổi khác và Ban tổ chức đã chọn tháng 4 và thành công thực sự với những đội bóng nước ngoài rất mạnh như Bangkok Glass (Thái Lan), 4.25 Triều Tiên, Vân Nam và Phúc Kiến (Trung Quốc)… Năm tới, Cúp VTV9 Bình Điền vẫn sẽ làm điều tương tự.

° Vậy ông có thể nói gì về đội chủ giải VTV Bình Điền Long An?

- Rất hãnh diện. Các cháu từ Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Hồng Đào, Kim Liên cho đến Tuyết Hoa và những VĐV dự bị khác nữa đã làm nên những trận đấu giàu cảm xúc. Họ lớn dần theo từng giải đấu và trưởng thành hơn về tư duy chiến thuật, về tinh thần thi đấu và khát vọng thì như các bạn đã thấy, rất ấn tượng. Quan niệm của tôi là hướng đến cách làm bóng chuyền vừa hay vừa đẹp, không nhất thiết phải giành chiến thắng bằng mọi giá, hoặc viện đến những tiểu xảo đi ngược lại sự cao thượng mà bóng chuyền nói riêng và thể thao nói chung. VTV Bình Điền Long An ở giải đấu năm nay khiến tôi bồi hồi vì các cháu VĐV chơi thật sự quyết tâm, đầy nhiệt huyết và chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ cũng như từ cá nhân tôi.

° Cúp VTV9 Bình Điền không cố định địa điểm tranh tài, mỗi năm đều thay đổi địa phương đăng cai. Đâu là lý do thưa ông?

- Cứ đến bất cứ nơi nào đăng cai sân chơi này, chúng tôi lại nhận được tấm thịnh tình từ lãnh đạo cũng như người hâm mộ trong tỉnh. Bóng chuyền là món ăn tinh thần đẹp đẽ và hấp dẫn, vì vậy, chúng tôi dứt khoát phải đưa đến những địa phương chưa từng đăng cai để cùng chia sẻ cảm xúc hào hứng của các trận đấu đỉnh cao với người hâm mộ.

° Ban tổ chức đang dự tính đưa Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm 2018 đến với đất võ Bình Định…

- Tạm thời thì như vậy, vì chúng tôi còn phải khảo sát, đánh giá chất lượng của Nhà thi đấu, khách sạn lưu trú và những điều kiện khác nữa. Tuy nhiên, kế hoạch có thể thay đổi bất cứ lúc nào nếu Ban tổ chức giải cảm thấy chưa phù hợp. Thời điểm này, tôi đã nhận được 7-8 địa phương chưa từng tổ chức giải đề nghị đưa Cúp VTV9 Bình Điền về với họ.         

° Xin cảm ơn ông.


Tác giả:THANH LÂMNguồn: SGGP
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều